แม่ๆบ้านไหนบวมขนาดนี้บ้างคะ

Post image

บวมเหมือนกันคะ บวมจั้งแต่ 4เดือน ตอนนี้8เดือนแล้ว มีเส้นเลือดขอดขึ้นด้วย ไปหาหมอเฉพาะทางหลายที่ หมอบอกไม่เป็นไรคะ นี่ก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่นะคะ เพราะท้องแรกเราเคยครรภ์เป็นพิษมาก่อน ตอนนี้ขาบวมข้างเดียวไม่เท่ากันแล้วคะ

ดูยูทูปของป็อกกี้ออนเดอะรัน ที่มากี้ท้องแล้วเท้าบวมมากกดแล้วบุ๋มลงไปหมอบอกเสี่ยงครรภ์เป็นพิษต้องระวังในท้องแฝดค่ะ

บวมกดแล้วมีรอยบุ๋มไหนคะ ถ้ากดแล้วมีรอยบุ๋ม อาจเกิดภาวะครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ แต่ถ้ากดแล้วคืนตัวปกติก็ไม่น่าจะเป็นอะไร

5y trước

ไปหาหมอได้ก็ดีนะคุณแม่ กดแล้วบุ๋มไม่คืนตัวเลย อันตรายกลัวครรภ์เป็นพิษ

ก่อนนอนให้คุณพ่อทายาหมองเด็กนวดให้ทุกคืน กลางคืนนอนไม่เป็นตะคิว เท้าไม่บวมน้ะค่ะ

แช่น้ำอุ่น แล้วหาหมอนรองเท้าเวลานอนค่ะ ช่วยลดบวมได้ แต่ถ้าบวมกดบุ๋ม ต้องรีบพบแพทย์นะคะ

5y trước

กดแล้วบุ๋มอยู่คะ แต่ทิ้งไว้สักพักก็หายคะ

บ้านนี้บวมจนคิดว่าจะมันจะแตกเลยคะ มันแน่นๆ แปลกๆ แต่พอแช่น้ำอุ่นมันก็ยุบและคลายลงคะ

บ้านนี้ 35+3 ยังไม่บวมเลยค่ะ แต่ถ้าเดินเยอะๆหรือยืนนานๆ จะปวดฝ่าเท้ามากเลยค่ะ

บวมเหมือนกันค่ะ 35+4 แล้ว สามีนวดให้ทุกวันแต่ไม่หาย พรุ่งนี้จะลองแช่น้ำอุ่นดู

แม่ๆเริ่มเท้าบวมตอนกี่week ค่ะ ตอนนี้บ้านนี้ 17 week เองค่ะ แต่อยากเตรียมตัวไว้ก่อน

5y trước

บ้านนี้เริ่มบวม 37 week คะ

เคยเป็นค่ะ แช่น้ำอุ่นค่ะ ตอนนอนหรือนั่งให้ลองหมุนๆข้อเท้าค่ะจะดีขึ้น