ยาขับน้ำคาวปลา

แม่ๆบ้านไหนทานบ้างค่ะ อยากรู้ว่าทานได้ผลดีหรือไม่ดี แม่สามีซื้อมาให้ค่ะ แต่เรายังไม่กล้าทาน เราให้นมลูกเองค่ะ

ยาขับน้ำคาวปลา

ห้ามทานยาขับน้ำคาวปลา/ยาสตรีค่ะ ยาพวกนี้มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ทุกยี่ห้อ คุณหมอสั่งห้ามทานเลยค่ะ ถ้าแม่ทาน ลูกที่ทานนมแม่ก็จะสมองมีพัฒนาการช้ากว่าปกติ ตับไตทำงานผิดปกติ และเลือดแข็งตัวผิดปกติ อย่าพาลูกเสี่ยงค่ะ

แม่ซื้อมาให้กินเหมือนกันแต่ยี่ห้ออื่น ก็ไม่กินคะ กลัว เพราะให้นมลูก เพราะมันมีส่วนผสมแอลกอฮอล์

นี้รอเดือนนึงค่อยกิน กินของสตรีนิสิงห์เห เด้อ กินหมดขวดนึง พอเลย เมนมาตอน3เดือน ให้นมลูกด้วย

ให้นมลูกไม่ควรกินค่ะ มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ทั้งนั้นยาแบบนี้

หมอห้ามค่ะ เดี๋ยวจะตกเลือดไม่ต้องทานไรเลยค่ะ

ไม่ควรกินค่ะเสี่ยงตกเลือดและในยามีแอลกอฮอล์

อย่าทานเลยค่ะเสี่ยงตกเลือด

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะแม่ๆ

ไม่ควรกินนะคะ

หมอห้ามนะคะ