ความเชื่อ

แม่ๆบ้านไหนซื้อของเตรียมไว้บ้างคะ เกี่ยวกับความเชื่อไหมคะห้ามซื้อของเตรียมไว้ เเม่บ้านนี้จะ7เดือนแล้วมีเตรียมบ้างนิดหน่อยคะ มาเเชร์กีนคะ♥️♥️

ซื้อเตรียมทุกอย่างทั้งของใช้จำเป็นของลูกอย่างพวก คาร์ซีท รถเข็น เครื่องอบขวดนม หรือของกระจุกกระจิกพวกเสื้อผ้า แพมเพิส ที่วัดไข้ ที่ตัดเล็บ สำลี ฯลฯ รวมถึงของจำเป็นของแม่ที่ต้องใช้หลังคลอด เช่น เครื่องปั๊มนม เข็มขัดรัดหน้าท้อง ชุดให้นม และซักทุกอย่างพร้อมใช้งานหมดแล้วค่าา

บ้านนี้ 23+2 อยากซื้อค่ะ แต่ทั้งบ้านทั้งสามี ยังยุในยุคความเชื่อเรื่องโบราณอยู่ค่ะเลยโดนห้ามไม่ให้เตรียมของ "แต่ในใจอิแม่นี้อยากซื้อมากค่ะ "

อยากทยอยซื้อเสื้อผ้าลูกค่ะ อยากเอามาซักก่อน แต่ทั้งแม่ผัว ทั้งแม่ตัวเองห้าม บอกว่าเค้าถือ แล้วลูกออกมาจะทันซัก ทันใช้เหรอคะ เฮ้อ..

30+4 แล้วจ้า เริ่มซื้อตั้งแต่ 5 เดือน บ้านนี้ดีหน่อยไม่มีใครถือ ซื้อได้ตามสบายเลย 🥰😂 ตอนนี้ยังขาดอีกไม่กี่อย่างแล้วค่ะแม่

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่5เดือนค่ะ ซื้อไว้เรื่อยๆ ซื้อทีเดียวคงไม่ไหวค่ะ ย่ายายมีความเชื่อ แต่เราซื้อไม่ให้รู้ค่ะ555

มีความเชื่อเหมือนกันค่ะ เชื่อว่าถ้าไม่เตรียมไว้ก่อน พอคลอดออกมาแล้ววุ่นวายน่าดูค่ะ,😆😆😆

5y trước

เห็นด้วยค่ะ

เริ่มซื้อตอน7เดือนเพราะไม่อยากให้ฉุกละหุกเกินไป ตอนนี้ 35+4 ขาดเหลือนิดหน่อยค่ะ

บ้านนี้25wค่ะ มีแพลนว่าจะทยอยซื้อช่วง 28w เพราะบ้านสามีห้ามไว้😆

บ้านนี้ทยอยซื้อ​ตั้งแต่​4​เดือน​ ตอนนี้7เดือน​ใกล้ครบแล้วคะ

เตรียมแล้วค่ะ เหลือแค่ซื้อของใช้อีกไม่กีอย่าง ตอนนี่ 27+3 ค่ะ