วิธีการคุมกำเนิด

แม่ๆบ้านไหนคุมกำเนิดบ้าง ใช้วิธีไหนกันบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ ให้นมลูกด้วยวิธีไหนดีที่สุด #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

หลังคลอดเอง เราให้นมลูก 6 เดือนค่ะ หมอบอกเป็นการคุมกำเนิดไปด้วย ตอนนั้นหลังคลอดเราจะฉีดยาคุม หมอบอกไม่ต้องฉีดยังเด็กอยู่เลย มันมีผลข้างเคียงเยอะ ให้คุมกำเนิดด้วยการใช้ถุงยางอนามัยไปก่อน