สอบถามค่ะ

แม่ๆบ้านไหนคลอด รพ รัฐกันบ้างค่ะ พยาบาลให้ใส่แพมเพิสแต่เกิดไหม หรือใส่แต่ผ้าอ้อมกันค่ะ ท้องแรกไม่รู้จิงๆค่ะ

คลอด รพ. รัฐบาลค่ะ เราเตรียมแพมเพิสไปใส่เองเลยค่ะ รพ. ก็มีผ้าอ้อมเตรียมให้นะคะ ช่วงแรกเด็กฉี่ อึ บ่อยมากๆค่ะ ใส่ผ้าอ้อมเราสามารถนับจำนวนฉี่ได้แม่นยำกว่าเวลาคุณหมอหรือพยาบาลเด็กถามค่ะ แต่ถ้าเน้นสะดวกก็แพมเพิสค่ะ เดือนแรกใช้ไป เกือบ4ห่อใหญ่ค่ะ

ของเรา พอพยาบาลเอาลูกมาให้ เค้าก็ถามเลยว่ามีเสื้อผ้าเด็ก แพมเพิสมั้ย เราก็ใส่ให้เลยค่ะ เค้าไม่ได้ว่าอะไร พอกลับบ้านทางรพ.ให้แพมเพิสกลับมาด้วยค่ะ

ใส่ผ้าอ้อมดีกว่าค่ะ พยาบาลจะมาถามด้วยน้องอึฉี่กี่ครั้ง เราจะได้นับฉี่น้องด้วย กลับมาบ้านค่อยใส่เพิสค่ะ

ใส่ผ้าอ้อมค่ะ เพราะพยาบาลจะให้นับฉี่และอึของลูกน้อยให้นับทุกวันจนถึงวันออกจากโรงพยาบาลค่ะ

ใส่ผ้าอ้อมจ้า พยายเขาจะถามเราว่าวันนี้ลูกอึลูกฉี่กี่ครั้งคะ ถ้าใส่แพมเพิสเราจะไม่รู้คะ

ส่วนมากจะให้ใช้ผ้าอ้อมค่า เพราะนับอึนับฉี่ แต่ศิริราชน่าจะให้ใช้แพมเพิสค่ะ

คลอด รพ.รัฐ ค่ะ พยาบาลใส่แพมเพิสให้ตั้งแต่เกิดเพราะลูกเราต้องส่องไฟค่ะ

เราใส่แพมเพิสค่ะ แต่แม่ต้องคอยหมั่นสังเกตุว่าน้องอึและฉี่กี่รอบ

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ ของเราก็ให้ใส่แต่แพมเพิสไม่ได้ให้ใช้ผ้าอ้อม

ร.พ.ศิริราชให้ใส่ใด้นะคะ ตอนกลับพยาบาลให้มาเติมเลยค่ะ

5y trước

ให้สำลี​ แพมเพิส ยาม่วง ครีมอาบน้ำ​ แป้งเนื้อครีมค่ะ #ส่วนของใช้อื่นๆที่ต้องเตรียมไปพยาบาลเค้าจะใบให้อีกทีค่ะแม่