กินเผ็ด

แม่ๆบ้านไหนกินเผ็ดไหมคะตอนนี้2เดือนจะ3เดือนแล้วอยากกินเผ็ดมากคะแต่กลัวตัวเล็กจะแสบ

อันนี้ตอบได้ว่าก็ไม่เกี่ยวกันนะคะ เพราะถึงแม้ในความเป็นจริงคือแม่กินอะไรก็เท่ากับลูกกินด้วย แต่สิ่งที่ส่งไปถึงลูกคือสารอาหารเท่าใน รสชาติต่างๆทั้งเผ็ดเปรี้ยว เค็ม หวาน ไม่ได้ส่งไปถึงลูกเลย คุณแม่ก็วางใจได้ว่าเวลา “แม่ท้องกินเผ็ด”ลูกไม่แสบตัวไปด้วย ความแสบร้อนของพริกจะตกอยู่ที่แม่แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น

6y trước

แต่ว่าการกินอาหารรสเผ็ดจัดมากๆจะส่งเสียต่อสุภาพของลูกและแม่ได้ ดังนั้นคนท้องก็ไม่ควรกินอาหารที่มีรสจัด ไม่ว่าจะเป็นเผ็ดจัด หวานจัด หรือเค็มจัด และควรเลือกกินอาหารให้หลากหลาย กินให้ครบ 5 หมู่เพื่อในลูกในท้องได้รับสารอาหารครบถ้วยเพื่อพัฒนาระบบและอวัยวะต่างๆได้อย่างเต็มที่

ทานได้ปกติค่ะ แต่บ้านนี้พอท้องแล้วทานรสจัดไม่ได้เลยค่ะ ทั้งๆที่ก่อนท้องเป็นคนทานรสจัดมาก 😊