น้ำมะพร้าว?

แม่ๆบ้านไหนกินน้ำมะพร้าวบ้างคะ บ้านนี้กินอาทิตย์ละ2-3ลูกค่ะ คิดว่ากะกินจนคลอดค่ะ จะมีผลอะไรกับลูกบ้างไหมคะ!! 26+6w?

น้ำมะพร้าว?

กินได้นะคะ มะพร้าวช่วยลดอาการแพ้ท้อง อีกทั้งมีวิตมินมากมาย แต่ควรกินในปริมาณที่เหมาะสม มะพร้าวไม่ได้ช่วยล้างไขนะคะ พยาบาลเป็นคนล้างไขโดยใช้น้ำมันมะกอกเช็ด คุณแม่ที่มีประวัติเคยแท้ง ไม่ควรกินในไตรมาสแรกๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่สภาพตัวบุคคล.....ไม่เกี่ยว กับ มะพร้าวเลย☺️😆

กินทุกวัน หรือวันเว้นวันเลยค่ะ กินมาตั้งแต่ท้อง 5 เดือน ตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้ว ปกติดีค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำตาลค่ะ ส่วนตอนคลอดจะมีไขหรือไม่ ยังไม่ทราบค่ะ อีก 8 วีค แต่ที่ได้ยินมา มีทั้งช่วยล้างไข และบางคนก็ว่าไม่เกี่ยว คงคล้ายกับความเชื่อเรื่องกินยาจีนต้ม ต้องรอพิสูจน์ค่า ^^

5y trước

อยากรู้ค่ะ ถ้าเป็นยังไงอย่าลืมเเชร์กันด้วยนะค่ะ

บ้านนี้กินตั้งแต่มีลูกคนแรกยันคนที่5เรยค่ะ แต่ละท้องกินแทนน้ำเรยค่ะ มีผลสุดๆค่ะ(สำหรับแม่นะค่ะ แม่ท่านอื่นใม่ทราบค่ะ) ตอนท้อง4กินน้อยมากแทบใม่ใด้กิน ลูกออกมาใขมันเกาะตัวลูกหนามากโดยเฉพาะตงน่าตาและน่าผากค่ะ #ส่วนตัวแล้วแม่ชอบทานน้ำมะพร้าวสดด้วยค่ะ

ทานแล้วดีค่ะ เด็กออกมาจะไม่มีไขมันติดตัวเด็ก เด็กออกมาจะตัวเอียม แม่บ้านนี้ทานทุกวันเลยค่ะเพราะที่บ้านปลูก เด็กออกมาตัวสะอาดมากค่ะ

ทานได้แต่ไม่มากค่ะ มันมีวิตามินบำรุงก็เหมือนผลไม้ทั่วไปแอบอันตรายในท้องอ่อนๆด้วย ที่สำคัญไม่ช่วยล้างไขแต่อย่างใด

บ้านนี้กินไม่ได้เรยค่ะ กินแล้วเเน่นหน้าอกหายใจไม่ออก กินแต่โกโก้ทุกวัน ลูกออกมาก็ไม่มีไขเรยนะคะ

ปกติ ก่อนท้องก็กินเกือบจะทุกวันก็กินมาตลอด ใกล้คลอดละ บ้านนี้ชอบกินน้ำมะพร้าว😄 #ไม่มีเบาหวาน

ลองเสิช googleดูนะคะ น้ำมะพร้าวมี oxytocin ทำให้มดลูกบีบตัว ถ้ากินเยอะๆอาจคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

กินได้ค่ะช่วยบำรุงผิวลูกค่ะกินเยอะก็ไม่ดีค่ะถ้ารู้สึกเจ็บหรือปวดท้องควรหยุดกินนะค่ะ

ช่วงแรกหมอไม่แนะนำให้ดื่มเยอะนะคะ คุณหมอแนะนำให้กินได้ช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ