ปรึกษาเรื่องการกินชาเย็น

แม่ๆบ้านไหนกินชาเย็นบ้างค้ะ คือส่วนตัวเสพติดชาเย็นมาก พอรู้ว่าท้องก็ไม่ได้กินเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 12 สัปดาห์ แต่วันนี้เค้าซื้อฝาก อยากถามว่าพอจะกินได้ไม่ค้ะ หรือห้ามกินเด็ดขาด ? กังวลค่ะ อยากกินแต่กลัวลูกจะเป็นอะไร

ดื่มได้ค่ะ ควบคุมปริมาณคาเฟอีนไม่เกิน200-300mg/day หรือประมาณกาแฟ3แก้ว แต่แม่ต้องระวังเรื่องความหวานของชาเย็นด้วยนะคะ อาจทำให้น้ำหนักเกิน หรือเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็กินค่ะช่วงแรกๆที่ท้องกินทุกวันเลยพอเข้าเดือนที่7-8ก้อเริ่มลดค่ะ ตอนนี้37+3แล้วนานๆกินทีค่ะไม่บ่อยเหมือนแรกๆแล้วเพราะไม่อยากเป้นเบาหวานตอนท้องค่ะ

พอทานได้ค่ะ ทานนิดๆพอนะคะ แต่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงจะกีกว่าค่ะ 😊

ถ้านานๆ ทีก็ได้ค่ะ แต่จะกลับไปติดเหมือนเดิมคงไม่ดีแน่ๆ

5y trước

ขอบคุนน่ะค้ะ 😻

กินชามีผลต่อลูกไหมค่ะ