การปั้มนมให้ลูก

แม่ๆบ้านไหน ปั้มนมให้ลูกกินมั้ยคะ บ้านนี้ปั้มให้ลูกกิน บางวันก็ตกรอบปั้มบ้าง จาก 3 ชม. เป็น 4 ชม. บางวันหลับลึกตามลูกก็ 6 ชม. ตกรอบปั้มบ่อย จะทำให้น้ำนมหดมั้ยคะ สามารถให้ลูกดูดกระตุ้นเพื่อให้น้ำนมกลับมาได้มั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

หดค่ะ ถ้าเหนื่อยก็โยนเครื่องปั๊มทิ้งเอาเข้าเต้าล้วนเลยแม่ เราแรก ๆ ก็ปั๊มหลัง ๆ เต้าล้วนสบายมากค่ะ ไม่ต้องล้างไม่ต้องแหกตาปั๊มนมหลังลูกกินเสร็จ คาเต้าหลับเลย ขิตคู่ตลอด 🤣

2y trước

เน้นให้น้องดูดให้เกลี้ยงเต้าทดแทนได้ค่ะ นมไม่คัดไม่แข็งก็โอเคแล้วค่ะ แต่ให้ดีก็พยายามปั๊มให้ตรงรอบนะคะ

มีหดบ้าง แต่ก็พยายามปั๊มให้ตรงรอบที่สุดค่ะ ลูกติดขวดไม่เข้าเต้าเลย พยายาม ดื่มน้ำอุ่น ก่อนปั๊มนม อาบน้ำอุ่น ตอนอาบน้ำ นวดคลึงเต้าเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่❤️