บุหรี่

แม่ๆบ้านไหน คนในบ้านสูบบุหรี่ แล้วลูกออกมาไม่เป็นไรบ้างคะ กังวลจังเลยคะ กลัวลูกในท้องออกมาไม่ปกติ

เข้าใจเลยค่ะว่าหลีกเลี่ยงยาก😓 ไม่ใช่คนในครอบครัวก็คนทั่วไปที่เราต้องเผชิญกับมลพิษ รถยนต์ ฝุ่น ควัน บุหรี่ หลีกเลี่ยงยากจริงๆค่ะแม่ บ้านนี้เลยตัดปัญหา ใส่หน้ากาก N95 ซะเลยค่ะ เราเลี่ยงไม่ได้แต่เราป้องกันตัวเองและลูกของเราได้ค่ะ😅 ดีกว่าไม่ทำไรเลยค่ะ สบายใจเรา(ได้ผลไหมไม่รุ้ค่ะ😂😂)

5y trước

ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะจะเริ่มใส่หน้ากากแล้วค่ะ 55

บ้านนี้มีพี่ชายค่ะสูบหนักด้วยแต่ตอนเราท้องเราก็พยายามบอกเค้าว่ามันเหม็นเดี๋ยวหลานปอดไปแข็งแรงบ้างบอกข้อเสียต่อคนท้องไปค่ะพี่ชายดีหน่อยที่ยอมฟังเค้าจะไปสูบไกลๆเราค่ะออกมาเค้าก็ยังทำอยู่ถ้านั่งเล่นกันน้องห้องแล้วเค้าสูบเค้าก็จะดูว่าลมไปทางใหนแล้วเค้าก็จะไปสูบใต้ลมค่ะ

5y trước

บ้านนี้ตอนแรกตัวเราติดบุหรี่ด้วยกว่าจะเลิกได้แย่เหมือนกันค่ะแต่โชคดีน้องออกมาปกติดีค่ะ

ท้องแรก เราคลอดก่อนกำหนดค่ะ 35 week น้องอยู่ตู้อบ1อาทิตย์ เพราะน้ำคล่ำแตก หลายๆสาเหตุ เดินเยอะ พ่อสูบบุหรี่ เครียด ตอนนี้ท้อง2 พ่อเค้าก็ยังสูบ เราแค่ป้องกันตัวเองค่ะ ใส่แมทปิดจมูกไว้ตลอด

5y trước

ขอบคุณนะคะแม่สำหรับคำแนะนำ

คนแม่เป็นคนเดียวที่จะปกป้องลูกได้นะคะ อย่าอยู่ไกล้คนที่สูบบุหรี่ เดินหนีไปไกลๆเลย ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

5y trước

ถ้าบอกให้เขาไปสูบนอกบ้านได้ยิ่งดีค่ะแม่

อันตรายค่ะแม่ ควรอยู่ห่างๆนะคะ ใส่แมทปิดจมูกเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็มีคนสูบบุหรี่ เบื่อมากเลยค่ะ

5y trước

เลี่ยงยากมากค่ะ ป้องกันเท่าที่ทำได้ค่ะ ✌🏻

ป้องกันเอานะคะถ้าหลีกเลี้ยงไม่ได้

5y trước

ขอบคุณนะคะ 🥰

มีค่ะแต่เราต้องเป็นคนออกห่างๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ

อันตรายมากค่ะ ไม่ควรอยู่ในบริเวณนั้นเลย

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่สำหรับคำแนะนำ