สอบหน่อยถามจร่า

แม่ๆบ้านไหน ตั้งครรภ์อยู่ล่ะเป็นตกขาวบ้างค่ะ

ตกขาวระหว่างตั้งครรภ์เป็นเรื่องปกติค่ะ สีที่ปกติ ไม่เป็นเชื้อรา และไม่มีแบคทีเรียร่วมด้วยคือดีขาวขุ่น หรือสีขาวใสค่ะ อาจจะมีกลิ่นคาวร่วมด้วยเล็กน้อย แต่ถ้ากลิ่นแรงหรือสีผิดเพี้ยนไปคือเป็นสีเขียว หรือสีเหลือง ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจเป็นเชื้อราหรือติดเชื้อในช่องคลอดได้ อีกอย่างตกขาวปกติ จะไม่ทำให้เราคันช่องคลอดนะคะ

เปงหนักมากเลยคะ สีเขียวเหลืองเปงน้ำ แต่ไม่คันหมอก้อให้แค่ยาสอด แต่ไม่หาย เค้าบอกหลังคลอดจะหายเองเปงตั้งแต่ท้องได้5-6เดือน จนตอนนี้9 เดือนแล้วไม่ดีขึ้นเลย

เป็นปกติของแม่ตั้งครรภ์จ้า นอกจากตกขาวจะมีสีเหลือง มีกลิ่น และคัน ควรปรึกษาหมอจ้า

เป็นค่า​ เป็นเรื่องปกตินะคะ​ ถ้าตกขาวไม่มีสีไม่มีกลิ่นที่ผิดปกติก็สบายใจได้ค่า

เป็นมูกยืดๆ​ ขาวขุ่น เวลาไปฉี่ก็ไหลติดทิชชู่​ แต่ไม่คัน

เป็นค่ะแม่ ถ้าไม่เปลี่ยนสี หรือมีอาการคัน ปกติค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้..งดกินของหมักดองคะ...มันจะไม่ค่อยมี

ตกขาวเป่นปกติของคนท้องอยู่แล้วค่ะ

ช่วงแรกเปนเยอะ ตอนนี้ก็มีอยุ่คาะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ปกติของคนท้องจ้า