กินนมแล้วท้องเสีย

แม่ๆบ้านไหน กินนมแล้วมีอาการท้องปั่นป่วน จนท้องเสียบ้างค่ะ ตอนท้องแรกๆ ไม่เป็นกินได้ปกติ แต่พอได้ 20 week กินนมแอนมัม หรือพวกนมจืด ที่เราคยกินปกติ อยู่ดีๆมีอาการท้องเสีย ทีแรกไม่คิดว่าจะเป็นนม หลังจากท้องเสียหาย ก็ลองกินนมอีก ปรากฎว่าก็เป็นอาการเดิม ท้องเสีย!!! ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร ตอนนี้ไม่กล้ากินนมเลย ...

1 Trả lời

อาจจะเพราะระบบการย่อยและการดูดซึมนั้นเปลี่ยนไปค่ะ ลองเปลี่ยนมาทานนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมอัลมอนด์แทนนะคะคุณแม่ และอย่าลืมทานอาหารทดแทนการดื่มนม เช่น อาหารหมวดหมู่โปรตีน อาหารที่มีแคลเซียมสูง อาหารที่มีวิตามินสูง เป็นต้นนะคะ

5y trước

ดีมากค่ะคุณแม่^^