ป้อนข้าวลูกกันตอนกี่เดือนค่ะ???

แม่ๆบ้านอื่นป้อนข้าวลูกช่วงกี่เดือนค่ะ บ้านนี้ลูก 3 เดือนครึ่งแร้วค่ะ อยากรู้ว่าถ้าจะให้กินข้าวปั่นจะมีผลต่อร่างกายเด้กไหม หรือยุที่ตัวของเด้กแต่ละคน บางคนก็ว่า 4 เดือนขึ้นไปทานได้บางคนบอกต้อง 6 เดือนขึ้นไป ขอความคิดเห้นหน่อยค่ะ

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

6 เดือนค่ะ เด็กแต่ละคนความพร้อมต่างกัน ใครกินก่อนแล้วไม่มีปัญหาก็โชคดีไป แต่ถ้าร่างกายยังไม่พร้อมขึ้นมานี่เรื่องใหญ่ถึงชีวิตเลย เค้าถึงให้รอจน 6 เดือนที่ระบบย่อยอาหารของเด็กจะพร้อมแล้วแน่นอนค่อยกินดีกว่า

จริงคุณหมอบอกว่าหลัง 6 เดือนนะคะ เพราะลำไส้ของเด็กยังไม่แข็งแรงพอที่จะย่อยได้ เดี๋ยวจะเกิดปัญหาภายหลังได้ค่ะ รออีกนิดดีกว่าคุณแม่

ต้อง 6 เดือนขึ้นไปเท่านั้นค่ะคุณแม่ ลองอ่านดูก่อนนะคะ >> https://th.theasianparent.com/ให้ลูกกินอาหารเสริมตอนกี่เดือน

บ้านนี้เริ่มป้อน4เดือนครึ่งค่ะ จะให้ดีก็รอ6เดือนดีกว่าค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ถ้ารับประทานเร็วไป เด็กจะถ่ายยากมาก อันตราย ลำไส้อุดตัน รอ6เดือนดีที่สุด

ควรเริ่มที่ 6 เดือนค่ะ ไม่ต้องรีบนะคะ ลำไส้เด็กยังไม่พร้อมทำงานหนักค่ะ

6เดือนดีที่สุดค่ะ เพราะข้าวเป็นแค่อาหารเสริม ตอนนี้นมคืออาหารหลักค่ะ

ตามหลักคือ6เดือน แต่ถ้าแม่รีบ อยากป้อนมากก็ปรึกษาหมอก่อนค่ะ

ควรให้ตอน 6 เดือนค่ะ แต่ 5 เดือนกว่าก็ลองให้ซัก 1 ช้อนก็ได้