คลอดตอนกี่สัปดาห์

แม่ๆบ้านอื่นคลอดตอนกี่สัปดาห์กันบ้างคร้า บ้านนี้32สัปดาห์5วันปวดท้องบ่อยๆเลยกลัวจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ

หากมีการเจ็บท้องบ่อย หรือถี่เกินไป แม่ไม่สบายใจ แนะนำโทรไปสอบถามทางโรงพยาบาล หรือไปโรงพยาบาล หากเกิดอาการท้องแข็ง ปากมดลูกเปิด มีโอกาสคลอดก่อนกำหนด ทางโรงพยาบาลอาจจะชะลอการคลอด และให้ยากระตุ้นปอดน้อง แม่ต้องลดการใช้แรงที่เยอะเกินไป พยายามนอนให้มากๆ เราตอนท้อง 32 week ก็เริ่มมีอาการ จนใน 34 week พบว่ามีอาการท้องแข็ง ปากมดลูกเปิด 2 cm แอดมิท 10 วัน กลับบ้าน น้องคลอด 37 week น้องปกติ ร่าเริง กินเก่ง

32 week ค่ะ 2000 กรัม น้องอยู่โรงบาล 18 วัน มีภาวะตัวเหลืองนิดหน่อย กับแม่ต้องฝึกเลี้ยงน้องฝึกให้นม น้องออกมาสักพักเหลือ 1800 กรัม หมอให้ทำน้ำหนักถึง 2000 กรัม ถึงกลับบ้านได้ ตอนนี้น้อง 5 เดือน แข็งแรงดีค่ะ นมแม่ล้วนร้อยเปอร์เซ็น แม่คลอดน้องก่อนกำหนดเพราะขึ้น-ลงบันไดที่ทำงานบ่อย ท้องแข็งวันนึง เช้ารุ่งขึ้นคลอดเลย

2y trước

32สัดดา มีท้องแข็งตลอดค่ะ เดินก็หน่วงบ้างเป็นบางครั้งค่ะ ลูกดิ้นนูนไปนูนมา ดิ้นเบามากค่ะ บางวันก็ไม่ดิ้น แต่จะดิ้นตอนมืดค่ะ ดิ้นเก่ง ค่ะขับรถตลอดค่ะ ตอนนี้ขาก็เริ่มบวมตึงๆไปบ้างแล้วค่ะก็พยายามดูแลตัวเองค่ะ เพราะท้องแข็งตลอด ปั้นขึ้นบ่อยมาก

ท้องแรก 38 week คลอดธรรมชาติ ไม่ใช้ยาเร่งคลอดค่ะ หนัก 2,870 กรัม ส่วน ท้องที่สอง 39+2 week คลอดธรรมชาติ แต่ใช่ยาเร่งคลอดค่ะ หนัก 2,760 กรัม (ปวดท้องบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่ส่วนมากจะปวดเตือน) 😄😄😆😊😊

บ้านนี้ 39+2 น้อง 3.266 ผญ.จ้าา มูกเลือดออกเที่ยงคืน เจ็บท้องถี่ ไป รพ. พยาบาลบอกเจ็บท้องเตือน เปิด 1 ซม. ไปอีกที 6 โมงเช้า กะผ่าทนไม่ไหว หมอมา 8 โมง เปิด 8 ซม. คลอดเองเลยจ้าา เกือบไปแล้ว

ต้องเฝ้าระวังนะคะคุณแม่ อาจเป็นเจ็บเตือน หรือเจ็บคลอดจริงก็ได้ค่ะ บ้างทีคุณแม่อาจจะจำประจำเดือนคลาดเคลื่อน ก็มีผลต่อการแจ้งกำหนดคลอดของหมอนะคะ

ตอน32สัปดาห์เราก็เริ่มมีเจ็บเตือน ท้องแข็ง ว่าจะปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ก็ลืมทุกที แต่เราคลอด38วีค5วันค่ะ

แม่บ้านนี้คลอด 39+3 ค่ะ น้ำเดิน เจ็บท้อง แต่เด็กตัวใหญ่ หมอให้ผ่าคลอด น้องออกมา 3,500 กรัม ค่ะ

5y trước

บ้านนี้คลอดเอง 3,470 อายุครรภ์ 38+ค่ะ

บ้านนี้คลอด32สัปดาห์​4วันคะ😄 คลอดเอง น้องหนัก2530​จ้า

บ้านนี้ท้องแรกคลอด37สัปดาห์2วัน ท้องสอง38สัปดาห์ ค่ะ

ท้องแรกท้องสาววัย17 บ้านนี้คลอด 36+2 สัปดาร์ค่ะ