โรคจี-ซิก-พีดี

แม่ๆบ้านพอรู้จักโรคจี-ซิก-พีดี บ้างคะอันตรายมากมันขอคำแนะนำหน่อยคะคลอดน้องได้4วันตรวจเจอ

หมอบอกเหมือนคนแพ้อาหารทะเลค่ะ ใช้ชีวิตตามปกติ แต่ต้องบดอาหารที่ทำให้เม็ดเลือดแตกตัวง่าย เช่น ถั่วปนกอ้า ผลไม้ตระกูลเบอรี่ และทุกครั้งที่หาหมอ ซื้อยาต้องแจ้งจะมียาบางชนิดที่น้องห้ามกิน

โรคแพ้ถั่วปากอ้าค่ะ เวลาจะใช้ยาทุกครั้งต้องแจ้งหมอก่อนค่ะ เพราะน้องอาจจะแพ้ยาบางตัวได้