สอบถามเรื่องนมแม่ค่ะ

แม่ๆบำรุงน้ำนมด้วยอะไรบ้างคะแนะนำที ต้องนี้น้ำนมน้อยลงมาก น้องได้3จะ4เดือน (แม่มือใหม่) #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

ทานอาหารรสร้อน​ งดอาหารรสเย็นเช่น​แตงโม​ เฉาก๊วย​ ใบบัวบกคะ อาหารร้อน​ ขิง​ กระชาย​ พริกไทย​ กะเพรา​ หัวปลี​ ฟักทอง​ และดื่มน้ำมากๆ​ ปั้มนมบ่อยๆอย่าตกรอบคะ ช่วงให้นมน้อง งดอาหารดิบ, สุกๆดิบๆ, อาหารเผ็ดๆ, อาหารหรือผลไม้รสเปรี้ยว​ เช่น​ ต้มยำ มะนาว​ ส้ม​ เพราะเสี่ยงทำให้น้องเสาะท้อง​ท้องเสีย งดผักทำให้เกิดแก๊ส​เช่นตระกูลกะหล่ำ ถั่วงอก​เป็นต้น ทุกอย่างนี้ถ้าอยากทานนิดหน่อยพอคะ งดคาเฟอีน​ ชากาแฟ​ โกโก้น้ำอีดลมกืนละน้องจะดีดตาม😂ไม่ยอมนอน

4y trước

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำเยี่ยมมากเลยคร้าา

กิน ขิง หัวปลี แครอท ฟักทอง พวกผักที่รสชาติเผ็ดร้อนช่วยเร่งน้ำนมได้ค่ะ เช่นพวก พริกไทย,กระชาย เอามาทำกับข้าวบำรุงน้ำนมค่ะ พุ่งปรี๊ดดด

บ้านนี้ให้ลูกดูดบ่อยๆค่ะ ทานอินทผาลัม หัวปลี แล้วก็น้ำขิงค่ะ น้อง1ขวบ3เดือน นมยังคัดอยู่เลยค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ มานนำ้ขิง นำ้มะนาว อินทผาลัม หัวปลี บ้านนี้ลูกกินจุก็เพียงพอกับลูกค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะแม่น้ำนมมาตลอดแน่ๆเพราะช่วยกระตุ้น

4y trước

คร้าแต่อยากทำสต๊อกด้วยเพราะเราทำงานค่ะแม่

ไม้นมนางค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ🙏