สอบถามแม่ๆ

แม่ๆนับลูกดิ้นกันตอนกี่วีคคะ แม่บ้านนี้ 29วีค 1วัน หมอยังไม่ให้นับเลยค่ะ แต่เราบังเอิญเห็นฟีเจอร์ใหม่ การนับลูกดิ้น เราเลยนับเองโดยที่หมอยังไม่บอกค่ะ 😁😁#ท้องแรกคะ #การนับลูกดิ้น #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ควรนับตั้งแต่28วีคเป็นต้นไปค่ะคุณแม่ และจำเป็นต้องนับทุกวันนะคะ วันนึงดิ้นห้ามต่ำกว่า10ครั้ง และห้ามขาดการดิ้นนานเกิน6ชั่วโมงด้วยค่าา เพราะหลัง28วีคขึ้นไปจะเป็นช่วงที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ทารกในครรภ์มีความเสี่ยงที่จะเกิดสายรกพันคอทำให้ขาดอากาศหายใจ ภาวะสำลักขี้เทา หรือหัวใจหยุดเต้นกระทันหันได้ค่ะ จึงต้องนับทุกวันเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้น้องเสียชีวิตในครรภ์นะคะ

บ้านนี้30วีคแล้ว ยังไม่ได้นับเลยค่ะ เพราะเด็กๆดิ้นเก่งมาก แม่แทบไม่ได้นอนเลย น้องแฝดตีกันทุกชม. อยากให้น้องพักบ้างงงงง😅

11mo trước

บันเทิงตั้งแต่อยู่ในท้องเลย 😂

บ้านนี้ 31w หมอก็ไม่ได้บอกให้นับค่ะ แต่ก็นับเองค่ะ จะได้สบายใจ เพราะบางทีลูกหลับลึกแล้วกังวลค่ะ

30วีค6วัน..พยาบาล​จะสอนนับแต่ยังไม่ได้สอนนับเลยค่ะแต่เรานับเองค่ะเผื่อลูกดิ้นน้อยกว่า10ครั้ง

บ้านนี้ 30 วีค หมอก็ยังไม่บอกให้นับเหมือนกันค่ะ แต่แม่ก็นับเองเพื่อความสบายใจค่ะ

11mo trước

ใช่ค่ะแม่ เพราะน้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน 28วีคค่ะ

31วีค1วันค่ะเพราะอ่านในหนังสือบอกให้นับ32วีคขึ้นไปแต่หมอบอกให้นับ31วีคเลยค่ะ

หมอเริ่มให้นับ 28 วีคจ้า บางที่ก็อาจจะ 32 วีค แต่บ้านนี้เริ่มตั้งแต่ 28 เลย

บ้านนี้หมอให้นับตั้งแต่28วิคขึ้นไปค่ะ. แต่เรานับตั้งแต่5เดือนเลยค่ะ😍

บ้านนี้29+4w หมอก็ไม่ได้แจ้งให้นับ แต่แม่ท้องคนที่2แล้วเลยนับเองเลย😂

บ้านนี้เริ่มนับตอน 29 วีคค่ะ แต่ก้อสังเกตุลูกดิ้นมาโดยตลอด