3 เดือน

แม่ๆท่านไหนไม่ได้ดื่มนมบ้างค่ะ บ้านนี้ไม่ได้ดื่มเลย ลูกจะเป็นไรไหมค่ะ

นมมีแคลเซียมและโปรตีนสูงหาทานได้ง่าย แต่ถ้าแม่ทานไม่ได้ลองหาอย่างอื่นที่ได้แคลเซียมและโปรตีนทดแทนก็ได้ค่ะ เช่นปลาเล็กปลาน้อย ผักใบเขียว เต้าหู้ น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ โยเกิร์ต ไม่จำเป็นต้องทานนมก็ได้แคลเซียมและโปรตีนเหมือนๆกันค่ะ

บ้านนี้แพ้นมจ้า​ จากก่อนท้องดื่มนมจืดแทนน้ำ​ พอท้องแค่เห็น​กล่องนมก็​พะอืดพะอมแล้ว​ ลองไป​ 3-4​ รอบ​ 🤮 ออกหมด​ หมอบอหไม่ไหวอย่าฝืนค่ะ​ ไม่ได้มีผลอะไรขนาดนั้น​ แลเวสั่งตัววิตามินรวมให้แทน​ หมอบอกยิ่งฝืนทีนี้จะพาลทานอย่างอื่นไม่ได้ไปด้วย

แม่บ้านนี้ดื่มไม่ได้เลยค่ะ​ ดื่มแล้วจะอ้วก​ จนตอนนี้​ 8​ เดือนกว่าแล้ว​ ลูกแข็งแรงดีแถมน้ำหนักเยอะด้วยค่ะ

ดื่มหน่อยนะคะแม่ บ้านนี้ดื่มนมวัวแดงกับตราหมีรสจืดค่ะ แต่นมผงชงดื่มไม่ได้เลยค่ะ เหม็นคาวยังงัยไม่รู้

เพื่อตัวเองค่ะ เพราะลูกดูดแคลเซียมจากแม่ไปเยอะมาก เราต้องกินเสริมเข้าไป มีผลต่อกระดูกตัวแม่เองด้วย

ดื่มบ้างไม่ดื่มบ้างค่ะเพราะบางวันแพ้หนักก็กินอะไรไม่ได้เลยกินได้แค่บางวันค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง2-3เดือนกินนมไม่ได้จะอาเจียนเลยเปลี่ยนมากินเป็นนมอัดเม็ดแทนจ้ะ

ลองหาแคลเซียมทานเพิ่มดูนะคะแม่ แต่ถ้ากินนมได้ก็ดีค่ะ บำรุงลุก

ดื่มบ้างก้ดีคร่าไม่จำเป็นต้องทุกวันบ้านนี้ก้ดื่มบ้างคร่า