ให้นมลูก

สอบถามค่ะ กลางวันกินนมผง กลางคืนกินนมแม่ ลูกจะเป็นไรไหมค่ะ เพราะแม่ต้องทำงานค่ะคุณแม่บ้านไหนทำแบบนี้บ้างค่ะ

ให้กินคู่กันได้ไม่เป็นไรค่ะ มีประโยชน์เหมือนเเต่เเตกต่างกันค่ะ แต่ถ้าคุณแม่สามารถหาเวลาเพื่อปั๊มนมไว้ให้ลูกทานระหว่างช่วงที่คุณแม่ไปทำงานได้ ก็จะดีมาก เพราะคุณค่าในน้ำนมแม่นั้นมีมากมายกว่านมผง อีกอย่าง หากลูกดูดนมแม่เฉพาะแค่ตอนกลางคืน น้ำนมคุณแม่อาจลดน้อยลง เพราะไม่ค่อยได้รับการกระตุ้นค่ะ

เราปั้มล้วน ไม่ได้อยู่กลับลูก ส่งนมไปให้ทุกอาทิตย์ ทำไมไม่ลองปั้มน้ำนมทำสต๊อกไว้ค่ะ ปั้มที่งานอะค่ะ มันก็เหนื่อยหน่อย แต่ต้องทน

6y trước

ไม่มีเวลาปั๊ม ทำงานตลอด