คว่ำ

แม่ๆท่านไหนให้ลูกนอนคว่ำกับที่นอนแล้วลูกไม่ยอมชันคอบ้างคะ บ้่านนี้2เดือน6วัน คว่ำกับที่นอนไม่ชันคอค่ะเอาแต่อมที่นอนเหมือนหานมแม่ แต่พอเอาวางคว่ำบนตัวน้องชันคอค่ะ แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ

ไม่ผิดปกติค่ะแม่ น้องติดเต้าหรือป่าวคะ เวลาคว่ำกับพื้น ไม่มีเต้าแม่อยู่น้องถึงได้คว่ำหา แต่ไม่ชันคอ พอคว่ำบนตัวแม่ มีเต้าแม่อยู่ใกล้ๆน้องเรยชันคอ ฝึกน้องคว่ำบ่อยๆนะคะ เดี๋ยวน้องก็ชันคอตามพัฒนาการของเค้าค่ะแม่ แต่ต้องระวังเรื่องเวลาเขายังไม่ชันคอแล้วหน้าทิ่มพื้น เดี๋ยวน้องหายใจไม่ออกค่ะ

ไม่ควรให้ลูกนอนคว่ำ

5y trước

ไม่ต้องกลัวค่ะว่าถูกจะไม่ชูคอ เด็กแต่และคนพัฒนาการไม่เท่ากัน น้องยังไม่คว่ะเองเลยจะรีบไปไหนค่ะ ห่วงว่าน้องจะเผลอคว่ำหน้าแล้วจะขาดอากาศหายใจดีกว่าค่ะ ข่าวออกเยอะนะคะแม่