คุณแม่มีภาวะความเครียด

แม่ๆท่านไหนเป็นแบบเราบ้างค่ะ เราเป็นคนเครียดจัด เครียดหนักมาก ไม่สบายใจเรื่องเล็กๆน้อยๆก็เครียด เรากังวลมาก ห้ามตัวเองไม่ได้เลยกับนิสัยส่วนนี้ ซึ่งเป็นนิสัยติดตัวมาตลอดก่อนตั้งครรภ์แล้วค่ะ ตอนนี้ก็มีความกังวล กลัวจะไปกระทบกับพัฒนาการของลูกในท้อง แม่ๆท่านไหนมีความเครียดมากๆ ลูกออกมา พัฒนาการเป็นงัยบ้างค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราต้องพยายามควบคุมอารมภ์ตัวเองให้ได้นะคะ ฟังเพลงเบาๆ ผ่อนคลาย