น้ำหนักไม่ขึ้น

แม่ๆท่านไหนเป็นบางค่ะ 15 w แล้วน้ำหนักตัวไม่ขึ้นเลย แถมมีแนวโน้มจะลดลงอีกด้วย ตอนนี้ลงมาจะ 6 โล แล้วค่ะ แล้วมีวิธีการอย่างไรมั้งค่ะในการเพิ่มน้ำหนัก กลัวลูกไม่แข็งแรง (ไม่แพ้ท้อง หิวบ่อยกินบ่อย แต่น้อยค่ะ)

นน.แม่อาจจะขึ้นช้า หรือลดลงได้ค่ะในช่วงไตรมาสแรก หลังจากนั้นจะเริ่มขึ้นเรื่อยๆ ขึ้นเร็วสุดช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ เน้นกินให้ครบ 5 หมู่ค่ะ แบ่งทานเป็นมื้อย่อยๆได้ค่ะ ของเราไตรมาสแรกนน.ขึ้น 4 กก. แล้วก็หยุดไปเฉยๆเลยค่ะ ไตรมาส 2 นน.ไม่ขยับเลย แต่นน.น้องได้ตามเกณฑ์ คุณหมอก็ไม่ว่าอะไรค่ะ

ของเราพึ่งมาขึ้นตอน20วิคคะ ตอนช่วงก่อนท้องน้ำหนัก47 เราแพ้ท้องมาก..น้ำหนักลดเหลือแค่40 วันนี้23วิค3วันน้ำหนัก48แล้วจร้า

ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่นำ้หนักลูกได้ตามเกณฑ์ ก็โอเคค่ะ

16วีคแล้ว ลงไป2โลตอนไตรมาสแรก ตอนนี้ยังไม่ขึ้นเลยจ้า

บ้านนี้17วีค ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ

ทานเยอะๆค่ะคุณแม่. ทานนมเยอะๆ