ผลเลือดลูกเป็นธาลัสซีเมีย

แม่ๆท่านไหนเจาะน้ำคร่ำแล้วผลเลือดลูกเป็นธาลัสซีเมียบ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าควรทำยังไง

1 Trả lời

ธาลัสมี 3 แบบใหญ่ ๆ 1.แค่ซีด 2.ซีดและมีภาวะอื่นร่วม เช่น ตับม้ามโต อาจต้องกินยาเติมเลือดไปตลอดชีวิต 3.ชนิดรุนแรง ชนิดนี้หมอจะให้ยุติ เพราะชนิดนี้ในปัจจุบันยังไม่มีโอกาสรอดค่ะ

3mo trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ