ขอคำแนะนำ

แม่ๆท่านไหนลุกชอบกัดหัวนมคะ ตอนนี้เจอแบบนี้เลย มียาหรือวิธีบ้างไหมคะ พอจะให้ลุกดุดนมหัวนมเจ็บจิ๊ดๆๆ นี่5เดือนฟันยังไม่ขึ้นชิบกัดชอบดึงแล้ว ถ้ามีฟันจะขนาดไหนเนี่ย???

ถัาหัวนมเป็นแผล แนะนำลาโนลิน 100% ค่ะคุณแม่ Lanolin ไม่ผสม vit E นะคะ ซื้อที่ร้านขายยาค่ะ หมอสูติแนะนำเองเลย ตอนแม่หัวนมแตก ทาแล้วดีขึ้นไวมากค่ะ ที่สำคัญแบบไม่ผสม vit E ไม่ต้องเช็ดออกเวลาให้นมลูกด้วยค่ะ ส่วนเรื่องของการกัด ลองใช้จิตวิทยาดูค่ะคุณแม่ แม่เคยอ่านเพจของคุณหมอเมษ เวลาลูกดูดแล้วกัด ให้เพิกเฉยค่ะ อย่าดุ อย่าโอ๊ย เด็กจะยิ่งทำ เพราะงั้นเพิกเฉยต่อพฤติกรรม แต่ไม่เพิกเฉยต่อลูกนะคะ คือ ทำทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กอด ลูบ พูดน้ำเสียงปกติ ร้องเพลง เล่านิทาน พูดง่ายๆว่าทำอะไรอยู่ก็ทำต่อไปค่ะ ทั้งที่จริงๆคือเจ็บมากกกก เด็กจะหยุดกัดเอง บ้านนี้ก็ทำแบบนี้ค่ะ น้องฟันจะขึ้น เลยชอบงับนมแม่ พอทำวิธีคุณหมอเมษ น้องเลิกกัดถาวรแล้วค่ะคุณแม่ แถมไม่เสียความสัมพันธ์ดีๆของแม่ลูกด้วยค่ะ ลองใช้จิตวิทยาดูนะคะ^^

ขอบคุณมาดคะแม่สำหรับคำแนะนำดีๆๆๆจะพยายามทำเป็นไม่เจ็บ แต่ความจริงเจ๊บเจ็บ555

บ้านนี้4เดือนกว่าค่ะก็งับหัวนมแม่ซะแล้วยังกลัวว่าถ้ามีฟันจะเจ็บแค่ไหน