ปวดตามข้อจนนอนไม่หลับ

แม่ๆท่านไหนมีอาการปวดขาปวดแขนมากจนนอนไม่ได้ไหมคะ บางคืนนอนหลับไปแล้วก็ตื่นขึ้นมาเพราะปวดค่ะ ต้องลุกขึ้นมานวดตอนตี2ตี3 กว่าจะได้นอน เพิ่งเริ่มมีอาการหลังเข้าสัปดาห์ที่20ค่ะ จะเป็นแบบนี้ไปอีกนานไหมคะ แล้วมีวิธีแก้ไหมคะ ทรมานมากเลยค่ะ ไม่เคยได้นอนครบ8ชม.เลย กังวลว่าจะมีผลกับพัฒนาการของลูกด้วยค่ะ ? แม่ท่านไหนมีเคล็ดลับดีๆรบกวนมาแชร์กันหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ ?

เคยเป็นค่ะคืนเดียว นอนไม่ได้เลยทรมาน ให้แฟนทายาหม่องนวดๆให้2หนใน1คืนเช้ามาหายค่ะดีขึ้น

เคยเปนคะ