แชร์ประสบการณ์ การผ่าคลอดหน่อยค่ะ

แม่ๆท่านไหนผ่าคลอดบ้างคะ นี่ไปหาหมอมาเมื่อวันที่19พ.ค คุณหมอบอกว่าน้องยังไม่กลับหัวต้องผ่า ถึงกลับจะเป้นลม พอหมอพูดเสร็จ กลัวการผ่าคลอดมาก แม่ๆกลัวมั้ย#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แชร์ประสบการณ์ การผ่าคลอดหน่อยค่ะ

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ในห้องผ่าหมอกับผู้ช่วยมอยกันปานนั่งคาเฟ่ 555555 บล็อกหลังไม่เจ็บเพราะงอเข่าเก็บคอเจ็บอกแน่นท้องกว่าอีก นอนชิว ๆ หายใจยาว ๆ ได้เลยค่ะ เราหมอเอาไส้ติ่งออกให้ด้วยเลยนาน ถ้าไม่เอาออกผ่าเย็บ 20 นาทีก็ไม่เกินค่ะ

ตอนเราผ่าคลอดเจ็บแค่ตอนฉีดยาบล๊อคหลังยอมรับว่าเจ็บมาก แต่ตอนผ่าคลอดไม่รู้สึกอะไรเลยคะ หลังคลอดน้องสี่ชั่วโมงเราก็ลุกนั่งให้นมน้องได้เลย ตื่นเช้าอีกวันก็เดินได้เลยคะ รู้สึกเจ็บแผลนิดๆคะ

กำหนดคลอด 2 มิถุนา แต่น้องไม่กลับหัวเหมือนกัน หมอนัดผ่า25 พฤษภาคมนี้ แต่แม่อยากคลอดเองมาก😢 ส่วนตัวไม่กลัวการผ่า กลัวแผลผ่าและการฟื้นตัวมากกว่า สู้ๆนะคะคุณแม่หมอสมัยนี้ผ่าเก่งค่ะ✌️

เจ็บ แต่ เจ็บแบบทนได้ค่ะ ถ้าปวดมากๆ เดี๋ยวคุณหมอจะฉีดมอร์ฟีนให้ ที่รัดหน้าท้องจะช่วย พยุงได้เยอะค่ะแม่ ซื้อ ติด บ้านไว้ บ้านนี้ผ่านมาแล้วค่ะ ภายใน 7วัน ก็เริ่มจะหายเจ็บแล้วค่ะ

ผ่าคลอดบล็อกหลังท้องแรกค่ะ ไม่ได้น่ากลัวเท่าไรค่ะ เมื่อเรากังวนคุณหมอ หรือพยาบาลจะชวนเราคุยนูนนี้ค่ะ แปปๆหมอก็จะบอกเวลาน้องคลอดแล้วก็จะมีพี่พยาบาลเอาน้องมาให้เราดูค่ะ

ของเราน้องกลับหัวตั้งแต่ 25 สัปดาห์ สงสัยอยากออกมาระ เราคลอดเอง ชิวมากค่ะ พ้นคืนแรกคืน อีกวันเราก็เดินปกติค่ะ ไม่ค่อยเจ็บค่ะ ถ้าผ่าคลอดไม่น่าเจ็บ จะเจ็บแผลตอนยาช้าาหมดริษ

ผ่า ค่ะ กลับหัวแล้วทุกอย่างแต่ยังไม่ปวดท้อง ให้ยาเร่งปากมดลูกไม่เปิด สุดท้ายืหมอให้ผ่า ท้องแรกค่ะ กะเจ้บ และ ใช้เวลาพักฟื้น สักพักค่ะ แต่ไม่ได้ปวดท้องทรมาน คิดแง่ดี 39w+6d

ผ่าท้องแรกเหมือนกันค่ะ คุณแม่ทำใจให้สบายๆ ไม่เจ็บอย่างที่คิด หลังผ่าแล้ว 1วันจะปวดแผลมากค่ะแต่มีนาแก้ปวดช่วย กระตุ้นตัวเองให้ลุกเดินได้เร็วๆ พยุงหน้าท้องไว้ค่ะ

บ้านนี้วางยาสลบ รู้สึกตัวอีกทีหมอกำลังใส่ผ้าอนามัยให้😆 แล้วเราก้ได้แต่บ่นว่าเจ็บๆ แต่เห็นว่าบล็อกหลังดีกว่านะเจ็บช้ากว่าวางยา แต่ผลข้างเคียงจะปวดหลัง

ลูกคนแรกไม่กลับหัวเหมือนกันค่ะ กำหนดคลอด23สิงหา62 แต่ผ่าคลอด11สิงหา62 หลังผ่าเสร็จคืนแรกจะเจ็บแผลที่ผ่า คืน2-3เจ็บท้องหิวข้าวค่ะ เพราะต้องอดข้าวก่อนผ่าค่ะ