แชร์ประสบการณ์ การผ่าคลอดหน่อยค่ะ

แม่ๆท่านไหนผ่าคลอดบ้างคะ นี่ไปหาหมอมาเมื่อวันที่19พ.ค คุณหมอบอกว่าน้องยังไม่กลับหัวต้องผ่า ถึงกลับจะเป้นลม พอหมอพูดเสร็จ กลัวการผ่าคลอดมาก แม่ๆกลัวมั้ย#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แชร์ประสบการณ์ การผ่าคลอดหน่อยค่ะ

อย่ากลัวไปเลยนะคะ ครอบครัวเราผ่าคลอดทุกคน มีน้องสะใภ้จะคลอดเองเจ็บอยู่นานเด็กไม่กลับหัวซักที สรุปไปบล็อคหลังก็ไม่ชา ต้องรมยาสลบ เจ็บซ้ำซ้อนเลยค่ะ

ผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่มันไม่ได้เจ็บขนาดนั้น(เจ็บท้องรอปากมดลูกเปิดเจ็บกว่าเยอะ) เราฟื้นปุ้ปก็ลุกได้เลยค่ะชิวมากไม่มีอะไรน่ากลัว

ไปหาหมอตำแยช่วยให้กลับหัวได้ค่ะ แต่ต้องเริ่มทำตอน7เดือน ทำเรื่อยๆ จนไกล้คลอด ลูกจะกลับหัว แต่ตอนนี้ยังช่วยได้อีกไหมไม่รุ้นะคะแต่ลองไปดูค่ะ

ไม่ต้องกังวนนะคะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ส่วนตัวเราเบ่งคลอดไม่ออก ทรมานมากสุดท้ายต้องผ่า เจ็บแผลผ่ายังดีกว่าเจ็บท้องคลอดเยอะเลยค่ะ 😂

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ เราว่าการคลอดธรรมชาติน่ากลัวกว่าอีก ผ่าคลอดชิลมากค่ะ ใครบอกว่าฟื้นตัวช้า เราว่าไม่จริงนะ เราชิลมากจริงๆ ไม่ต้องกลัวค่ะ

การผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ชิวมากๆนอนฟังหมอพยาบาลคุยกันระหว่างผ่า หลังผ่าก็มี่เจ็บแผลเป็นธรรมดาค่ะขอยาแก้ปวดได้

บ้านนี้กำหนดคลอด 11มิ.ย. ตอนนี้37วีคแล้วน้องก้อยังไม่กลับหัวเลย ส่วนตัวแม่คิดว่าน้องคงไม่กลับหัวแล้ว กลัวการผ่าคลอดมากค่ะ

2y trước

น้องกลับหัวรึยังค่ะ

ผ่าเจ็บน้อยกว่าอาจจะฟื้นตัวช้ากว่าแค่นั้นเองค่ะ เจ็บท้องคลอดทรมานที่สุดแล้วเพราะงั้นการผ่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ

อุ้มท้องมาได้ตั้ง 9 เดือน ก็ว่าหนักสุดแล้ว ตอนนั้นมันไม่มีความกลัว มีแต่อยากจะให้ลูกคลอดออกมาสุดๆๆๆ ใจหนักๆๆนะแม่

ผ่าคลอดรู้สึกสบายๆค่ะ อาจจะฟื้นตัวช้าหน่อย แต่ไม่ได้แย่เลยค่ะ ส่วนตัวปวดท้องคลอดทรมานกว่าเจ็บแผลผ่า ✌🏻✌🏻

2y trước

จริงคะ เพราะเคยผ่าคนแรกแล้ว คนที่2นี้เดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้คะ