ขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ

แม่ๆท่านไหนที่เป็นเบาหวานคณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ ขอคำแนะนำการดูแลตัวเองหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

เป็นประมาณ 2 สัปดาห์ แล้วหาย เปลี่ยนข้าวเป็น ข้าว 5 สี กินข้าว ครึ่งทัพพี ผลไม้ เช่น ฝรั่ง 1 ลูก แบ่งกินเป็น 4 ครั้ง กินเสร็จไม่นอน เดินย่อย ไม่กินพวกแป้ง น้ำหวานทุกชนิดไม่กิน ของหวาน ข้าว 1 มื้อ แบ่งเป็น 3-4 ส่วน ข้าว ผัก เนื้อสัตว์ ผลไม้

2y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ 😊😊

ไม่ทานข้าวเหนียว เน้นทำอาหารกินเอง ต้ม แกง จากทอดอาจเปลี่ยนเป็นย่าง ปิ้ง แทน ทานให้ครบ5หมู่ ไม่จำเป็นต้องอด เลือกทานอย่างพอเหมาะ งดมากไป จะทำให้เครียดเฉยๆค่ะ จากประสบการณ์ตรง

2y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ 😊😊