แม่ท้องรักแร้ดำ

แม่ๆท่านไหน ท้องแล้วรักแร้ดำบ้างคะ

แม่ท้องที่รักแร้ดำ คอดำ หรือ มีรอยดำตามข้อพับต่าง ๆ ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งบางคนอาจมีเส้นดำ เป็นขีดสีดำกลางท้องด้วย แต่รอยดำที่เกิดขึ้นกับคนท้องจะค่อย ๆ หายไปได้เองหลังจากคลอดลูกแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายกลับคืนสู่สภาวะปกตินั่นเองค่ะ 😊ไม่ต้องกังวลนะคะสู้ๆ😄

เดี๋ยวคลอดก็หายค่ะ