สิทธิ์ประกันสังคมเบิกจ่ายตอนคลอดลูกหน่อยค่ะ

แม่ๆที่ใช้สิทธิ์ประกันสังคมในการคลอดลูกไปทำเรื่องเบิกเงินคืน ใช้เวลานานไหมค่ะ กี่วันค่ะถึงจะได้เงินเบิกจ่ายก่อนคืน แล้วถ้าแม่เป็นผู้ถือสิทธิ์ประกันสังคมคนเดียวต้องเอาทะเบียนสมรสสามีไปด้วยไหมค่ะ

เงินเข้าไม่เกิน1อาทิตย์ค่ะ กรณีแม่มีสิทธิ์ประกันสังคม ใช้แค่สูติบัตรตัวจิงพร้อมถ่ายเอกสาร ถ่ายเอกสารหน้าเล่มบัญชี ถ่ายเอกสารบัตรประชาชนแม่ค่ะ

ค่าคลอดได้ภายใน 7 วัน ค่าสงเคราะห์บุตร ได้หลัง 3 เดือนที่ยื่น ใบสมรสไม่ใช้ค่ะ ยกเว้นแม่เปลี่ยนนามสกุล แล้วยังไม่ได้แจ้งแก้ไขกับ ปกส.

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณค่ะแม่ แล้วมันมีกำหนดไหมค่ะว่าต้องยื่นก่อนกี่วันหลังคลอดค่ะ

ของเราใช้เวลา3วันทำการค่ะไม่นับเสา-อาทิต ค่ะ

5y trước

ไม้น่าจะมีกำหนดรึป่าวค่ะแม่ไม่แน่ใจอะคะ

ไม่เกิน7วันค่ะ