แม่ๆที่ผ่าคลอด พอผ่าเสดเราจะได้อยู่กะลูกตอนไหนคะ ไปรพ.มาวันนี้หมอนัดผ่าวันจันทร์นี้แล้วค้ะ

แม่ๆที่ผ่าคลอด พอผ่าเสดเราจะได้อยู่กะลูกตอนไหนคะ ไปรพ.มาวันนี้หมอนัดผ่าวันจันทร์นี้แล้วตอนแรกคิดว่าจะได้คลอดเอง

ก็หลังผ่าเสร็จแหละค่ะ พยาบาลก็จะพามาให้ ก็นอนกับเราเลย แล้วทุกสี่ ชม. พยาบาลจะค่อยมาดูเปลี่ยนนมให้ลูก เช้าก็จะมาเอาไปอาบน้ำให้เสร็จก็เอามาส่ง ทุกสี่ ชม. ก็มาดูเรื่องนม เย็นก็มาเอาไปอาบน้ำเสร็จก็เอามาให้

เค้าประมาณ2ชั่วโมงกว่าๆ แต่ยังอุ้มลูกไม่ได้เพราะเค้าบล็อกหลัง ขายังชาและยังยกไม่ได้เลยรอจนกว่ายาชาเริ่มหมด

เราผ่ารพ รัฐ อยู่ห้องพิเศษ หลังฟื้นจากห้องผ่าตัด เขาเข็นมาส่งที่ห้อง ก็เจอพยาบาลสอนสามีป้อนนมน้องแล้วค่ะ

ไม่นานค่ะ ลูกไปรอที่ห้องพักฟื้นก่อนแม่อีกค่ะ แม่ไปถึงลูกได้ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว

เรามาห้องพักฟื้นเขาก็เรียกให้ไปรับลูกแล้วค่ะ ประมาณ 1 ชม.หลังจากผ่าเสร็จ

2ชม.ค่ะ ช้าเร็วยุที่ความเเข็งแรงน้องด้วยนะคะ ต้องเชคร่างกายก่อนค่ะ

ถ้าลูกไม่มีอาการผิดปกติอะไร หลังเราพักฟื้นก็จะเอาน้องมาให้เลยค่ะ

ผ่าเสร็จพักฟื้นหลังคลอดชม.ครึ่งขึ้นห้องคลอด ครึ่งชม.ลูกก็มาค่ะ

2y trước

เราผ่าตอน14:30 หมดฤทธิ์ประมาณหกโมงหรือทุ่มนึงนี่แหละค่ะ แต่เขาไม่ให้ลุกจากเตียง ให้ขยับพลิกซ้ายขวาเอา

มาห้องพักฟื้นพยาบาลก็อุ้มน้องมาให้เลยค่ะ