สอบถาม

แม่ๆที่ตั้งครรภ์อายุประมาณ 26-27 ตรวจดาวน์ซินโดรมกันไหมคะ คุณหมอบอกว่าจริงๆแม่ต้อง 35 ปีขึ้นไปจำเป็นต้องตรวจ แต่เรา 26 ไม่จำเป็น ตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ เลยอยากสอบถามว่าแม่อายุประมาณเราตรวจกันไหมคะ

สอบถาม

ตรวจเลือดคัดกรองความเสี่ยงค่ะ จริงๆตรวจคัดกรองดาวน์ควรตรวจทุกอายุที่ตั้งครรภ์ค่ะ ไม่จำเป็นว่าคุณแม่เกิน 35 ปีลูกจะต้องเป็นเสมอไป เพียงแต่มีอัตราความเสียงสูง

อายุ 27 ตรวจค่ะ เพื่อความมั่นใจสบายใจและความปลอดภัยของลูกน้อย หากเกิดอะไรขึ้นจะได้แก้ปัญหาถูกวิธีด้วยค่ะ ดีต่อคุณแม่นะคะจะได้ไม่เป็นกังวลระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

25ปีตรวจค่ะ เดี๋ยวนี้รพ.รัฐสิทธิ์บัตรทองเค้าก็ตรวจให้แล้วนะคะ ไม่เกี่ยวว่าเฉพาะอายุเยอะอย่างเดียว มีความเสี่ยงหมดค่ะ เสี่ยงมากหรือน้อย ตรวจไว้อุ่นใจค่ะ😊

อายุ25 เข้า26 เจาะเลือดตรวจดาวน์เหมือนกันค่ะ มีความเสี่ยง 1:100 เลยเจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติค่ะ เพื่อความสบายใจและความเสี่ยงที่จะเกิดกับลูกเลยเลือกที่จะตรวจค่ะ

ดาวน์เสี่ยงทุกช่วงอายุค่ะ แต่นิยมตรวจในอายุ 35 ปีขึ้นไป ถ้ากังวลก็ควรตรวจค่ะ วิธีการตรวจมีหลายแบบให้เลือก แล้วแต่คุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ ทางเราตรวจ nifty ตอน 13 wks

จริงๆอายุเท่าไหร่ก็มีความเสี่ยงค่ะ ตรวจเพื่อความสบายใจ อย่างน้อยตรวจคัดกรองฟรีที่รพ.รัฐก็ได้นะคะ อายุ24ค่ะ 16w เพิ่งตรวจniptค่ะ กำลังรอผลเหมือนกัน

อายุน้อยก็มีความเสี่ยงค่ะ ....เหมือนกับโคโมโซมไม่สมบูรณ์แต่หลุดรอดออกไปเป็นส่วนน้อย ซึ่งโดยปกติธรรมชาติจะคัดสรรไม่ให้ผ่าน 3 เดือนอยู่แล้วค่ะ

ถ้าไม่ติดขัดอะไร แนะนำตรวจดีกว่าคะเพื่อความสบายใจ บ้านนี้อายุ25ก็ตรวจคะ จริงๆความเสี่ยงมีทุกช่วงวัยแหล่ะคะ แค่35ปีขึ้นเสี่ยงสูงกว่าแค่นั้น

บ้านนี้อยากตรวจมากค่ะแต่หมอไม่แนะนำรึถามเราเลย อายุ21ปีก็หวันๆเหมือนกันอยากตรวจเพื่อความสบายใจแต่คงไม่ทันแล้วเพราะตอนนี้เข้า7เดือนแล้ว

เราอายุ 27 ก็ตรวจน่ะค่ะคุณหมอแจ้งให้ตรวจตอนนี้ไม่ต้องรอให้อายุเยอะการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมจะเป็นผลดีมากค่ะ รพ .รัฐตรวจฟรีค่ะ