แม่บ้านไหน ให้ทานนมแม่ผสมนมชง

แม่ๆทานไหน ให้น้องทานนมแม่ ผสมกับนมชง บ้างไหมคะ น้องมีอาการไรบ้างหรือป่าวคะ พอดีน้ำแม่บ้านนี้ผลิตไม่ทันน้องคะ

1 Trả lời

แม่หมายถึง 1 เอาน้ำนมแม่มาผสมกับนมผงที่ชงแล้วให้ลูกกิน หรือ 2 กินนมแม่เป็นบางเวลา และกินนมผงที่ชงแล้วเป็นบางเวลา ถ้าอย่างหลังอ่านเจอหลายๆ บ้านทำ และน่าจะเรียกว่า "กินนมแม่สลับกับนมชง" แต่ถ้าหมายถึงแบบที่ 1 คือ ผสมกันแล้วให้ลูกกิน ไม่เคยอ่านเจอค่ะ