สอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆตั้งครรภ์ ท้องผูกกินอะไรดีค่ะจะได้ถ่ายง่ายๆ

หมอเราจ่ายยาระบายชื่อ Duphalac ให้ค่า กินแล้วทำให้อึนิ่มขึ้น แต่มันไม่ได้ออกง่ายปรู๊ดปร๊าดขนาดนั้นนะคะ แค่จากที่เคย 4-5วันที ก็วันเว้นวันบ้าง ทุกวันบ้างค่า ลองถามหมอดูน้า ว่าแม่ทานได้ไหม

เรากินตัวนี้ค่ะ กิน1ครั้ง/4วัน ประมาณ3-4รอบเริ่มขับถ่ายปกติแล้วค่ะ เป็นเวลาเดิมทุกวัน

มะละกอสุก น้ำลูกพรุน น้ำส้ม น่าจะช่วยได้ค่ะ บ้านนี้เปนประจำ

มะละกอสุก, ผักบุ้งผัดหรือลวกก็ได้

มะละกอสุก อาหารพวกปลา ผักเยอะๆ ผลไม้

น้ำลูกพรุนค่ะ

มะละกอสุกจ้า