เล็บขบ

แม่ๆตอนตั้งท้องเป็นเล็บขบกันบ้างมั้ยคะ ทำไงให้หายเจ็บมากๆเลยคะ?

หาหมอปรึกษาหมอก่อนนะคะ เล็บขบจะเสี่ยงติดเชื้อได้ง่ายมากๆ อย่าทำหรือตัดเองคะ กาหมอก่อน น้าเราหมอผ่าให้หลังคลอดคะ เพราะกลัวติดเชื้อ

พยายามตัดส่วนที่มันทิมเนื้อ เอาออกมาคะ

เปนเหมือนกรรค่ะ เจบมาก