ดาวน์ซินโดม

แม่ๆตรวจดาวน์ซินโดมกันตอนไหนคะ เรา14+2wแล้วยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ หมอนัดตอน15+6w ตรวจทันมั้ยคะแบบนี้ แล้วเจาะเลือดคัดกรองปัญญาอ่อน คือตรวจดาวน์ด้วยมั้ยคะ

ของเราหมอให้ไปตรวจที่รพ. ใช้สิทธ์บัตรทองค่ะ ตรวจฟรี วันที่4-25เมษานี้ ตอนนี้14+5w หมอบอกเสี่ยงน้อยไม่ค่อยมีความเสี่ยงอายุยังไม่เยอะค่ะเลยให้ไปตรวจเพื่อความสบายใจ เพราะถ้าตรวจกับคลีนิคหมอเองมันมีค่าใช้จ่ายสูงค่ะ

ตรวจตอน15.4วิคค่ะเมื่อวานผลเลือดไม่ปกติโคโมโซมคู่ที่18ต้องไปเจาะน้ำคล่ำรอหมอนัดอีกที..ตอนนี้17วิค ตอนนี้แม่เคลียดเลยค่ะเพราะท้องนี้ท้อง3 ลูก2คนทุกคนปกติหมด🥹

ของเราไม่ได้ตรวจคะเพราะค่าใช้จ่ายสูงมากหมอแค่ถามว่าที่บ้านมีใครเป็นไหมหรึลูกสองคนแรกเป็นไหมเราตอบว่าลูก2คนแรกปกติดีทุกอย่าง หมอก็เลยไม่ส่งตรวจค่ะ

ตรวจคัดกรองปกติช่วง 15-20 วีคค่ะ ตรวจดาวน์ ปัญญาอ่อน ความผิดปกติของโครโมโซม แต่ถ้าตรวจนิฟได้ตั้งแต่ 12 วีคเลย

6mo trước

สรุปว่า ตรวจปัญญาอ่อน คือตรวจความผิดปกติของโครโมโซม ถ้าผลออกก็จะได้รู้ใช่มั้ยคะว่าน้องเป็นดาวน์รึป่าว

เค้าตรวจดาวน์ล่าสุดตอน15วีค5วันหมอที่โรงบาลตรวจไห้ค่ะ รอผล2อาทิตย์ค่ะ

6mo trước

ของเค้าไม่ต้องจ่ายเงินค่ะ . แต่บางที่ไม่แน่ใจค่ะว่าจ่ายเงินหรือเปล่า

หมอจะตรวจไม่เกิน18wค่ะ อยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ

เราคัดกรองตอน16+1ค่ะ รอผลวันที่10 เม.ย นี้

เราเจาะนิฟคัดกรองค่ะ

6mo trước

12,000 ค่ะ