ช่วยดูหน่อยค่ะแม่ๆ

แม่ๆช่วยดูหน่อยค่ะเราคิดว่าปากน้องเป็นแปลกๆเรากลัวว่าน้องจะปากแหว่งค่ะคุณหมอซาวให้แล้วำม่ได้บอกอะไรซาวแปปเดียวเพราะดึกแล้วได้คิวเยอะค่ะตอนอยู่คลินิกไม่เห็นกลับมาบ้านดูในใบซาวเราว่าดูแปลกๆค่ะเป็นกังกลมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

ช่วยดูหน่อยค่ะแม่ๆ

ไม่น่าแหว่งนะคะ เพราะจมูกน้องไม่ได้ยุบลงไป ถ้าแม่ไม่สบายใจตอรหมอซาวด์แม่ถามหมอให้ละเอียดเลยค่ะ หรือไม่ก็ซาวด์แบบ 4 มิติ บ้านนี้หมอนัดทุกครั้งซาวด์ทุกครั้ง ถามหมอๆก็ให้ดูทีละที่ไปเลยค่ะ ดูใบหน้า ดูจมูก ปาก ริมฝีปาก กระโหลก แขน ขา

2y trước

24นี้หมอนัดอีกทีค่ะแม่จะซาวด์4มิติเลยวันนั้นได้คิวเยอะมันดึกแล้วยังเหลืออีกหลายคนค่ะแม่เลยซาวด์แบบรีบๆนี้ก็ไม่ได้ถามหมอด้วยแล้วคุณหมอพูดเบาด้วยค้า

นิฟตี้ สามารถตรวจได้ครบ หลายอย่าง เช่น ปากแหว่ง เพดานโว่ นิ้วมือนิ้วเท้า พิการทางสมอง ตรวจสอบความบกพร่องโครโมโซมแต่ละคู่ แม้กระทั้ง เพศ อื่นๆๆอีก

น้องไม่ได้ปากแหว่งคะแม่ หมอบอกสายรกมาบังภาพเลยออกมาเป็นแบบนี้คะ ของเราก็เป็น

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่เดี๋ยว24นี้ซาวด์4มิติอีกทีค่ะ

คุณแม่อย่ากังวล หรือคิดมากไปก่อนนะคะ น้องอาจจะ ปากสวย หรือ ปากกระจับก็ได้ค่ะ

2y trước

อย่าคิดมากนะคะคุณแม่ ปล่อยวางดีที่สุด เขาจะออกมาแบบไหน เราควรดีใจค่ะ อย่าไปกังวลเลย

ถ้าปากแหว่งจะเป็นช่องสีดำค่ะแม่ไม่ต้องกังวนนะคะอันนี้หมอบอกมาอีกทีค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ

อาจจะไม่แหว่งก็ได้คะอาจจะเป็นที่มุมเลยเหมือนก็ได้คะอย่ากัลวนนะคะ

กลับไปถามหมอที่คลินิกเลยค่ะแม่

2y trước

หมอนัดอีกทีคือ24นี้ค่ะจะขอซาว4มิติเลยค่ะแม่

ไม่ได้ตรวจ นิฟ หรอ

2y trước

ตรวจนิฟไม่สามารถบอกลักษณะภายนอกได้ค่ะว่าปากแหว่งเพดานโหว่ไหมต้องซาว4 มิติถึงเห็นได้ชัด