จับน้องนอนคว่ำ

แม่ๆจับน้องนอนคว่ำตอนกี่เดือนคะ

ของบ้านนี้1เดือนค่ะ​ พยาบาลแนะนำให้จับคว่ำตอนลูกตื่นเพื่อเค้าจะได้ฝึกกล้ามเนื้อคอ​ แต่ไม่แนะนำให้จับคว่ำตอนเราหลับนะคะอันตรายค่ะ

หลังสะดือหลุดก็ฝึกเลยค่ะ ครั้งละ 3-5 นาที ครบเดือนนึงขึ้นไป จับนอนคว่ำเลยค่ะหลับสบายไม่สะดุ้ง

15วันค่ะ จับคว่ำได้เพื่อฝึกกล้ามเนื้อคอ แต่ต้องไม่เกิน3นาที และอยู่ในความดูแลของเราค่ะ

เดือนกว่าๆค่ะ แต่ก็ต้องดูน้องตลอดนะคะ เดี๋ยว​น้องเอาหน้าฟุบที่นอนแล้วจะหายใจไม่ออก

ไม่จับคว่ำค่ะ จับแค่หัวน้องตะแคงพอ ทางกุมารแพทย์เด็กไม่แนะนำค่ะ แนะนำให้นอนตะแคง

เริ่มฝึกหลังจากสะดือหลุด

ตั้งแต่สะดือหลุดเลยคะ

หลังจากสะดือหลุดคะ

3เดือนเริ่มฝึกค่พะ

15 วันค่ะ