เตรียมคลอด

แม่ๆจัดอะไรไปเตรียมคลอดกันบ้างคะ แม่บ้านนี้เพิ่งมีลูกคนเเรกค่ะ ไม่รู้ว่าต้องใช้อะไรมากน้อยเเค่ไหนค่ะ แนะนำหน่อยนะคะ

หลักๆเลยนะคะ ของใช้เด็กทารก 1 เสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้า หมวก 2 ผ้าอ้อม /ผ้าห่อตัว 3 แพมเพิส /เบบี้ไวท์ /กระดาษทิชชู่ / 4 ชุดที่นอน /ผ้าห่ม /มุ้ง 5 กระติกน้ำร้อน 6 สำสี /ที่ปั่นหู 7 อ่างอาบน้ำ /ยาสระผม /หวีแบบอ่อน /ฟองน้ำ /น้ำยาซักผ้าเด็ก /สบู่เหลว 8 มหาหิงค์ /วาสลีน /โลชั่น /ที่ตัดเล็บ 9 ผ้าขนหนู /ปรอทวัดไข้ 10 ขวดนม

ลองถามที่ รพ ก่อนค่ะว่าเขาเตรียมอะไรไว้ให้บ้าง จะได้ไม่ต้องแบกไปเยอะ ถ้าไมีมีให้ก็พวก ชุดเด็ก ผ้าอ้อม แพมเพิส ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัว อุปกรณ์อาบน้ำ ที่ปั๊มนม เสื้อผ้าแม่วันกลับ ผ้าอนามัย เอกสารพ่อแม่ค่ะเพื่อแจ้งเกิด ประมาณนี้ค่ะ