เตรียมของคลอดลูก

แม่ๆค่ะบ้านนี้34w6d เตรียมของให้ลูกบ้างส่วนแล้ว อยากถามแม่ๆจะเพิ่มอะไรอีกไหมค่ะ ลูกคนแรกไม่รู้ต้องเอาอะไรบ้าง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เตรียมของคลอดลูก

ผ้าอ้อม เสื้อผูกหรือกระดุมแล้วแต่สะดวก ผ้าห่อตัว/เช็ดตัว (ใช้ผ้าขนหนูเลย) หมวก/ถุงมือ/ถุงเท้า ทิชชู่เปียก ครีมอาบน้ำสระผมได้ด้วย เตรียมไปแค่นี้ค่ะ รพ.รัฐ ท้องแรกได้ใช้แค่นี้ ตอนนี้ท้องสองก็เลยเตรียมแค่ที่ได้ใช้จริงๆ

12mo trước

ขอบคุณน่ะค่ะ

ที่เราไปคลอดมา ใช้แค่ สำลี เสื้อผูกหรือกระดุม แพมเพิส หมวก ถุงมือ น้ำยาอาบน้ำ ผ้าขนหนู 3 ผืน ทิชชู่เปียก ทิชชู่อเนกผระสงค์ ใช้แค่นี้เองค่ะ รพ รัฐ เราเตรียมไปเต็มตระกร้าไม่ได้ใช้เลยค่ะ

12mo trước

ขอบคุณค่ะ

เอาเท่าที่เราจำเป็นค่ะแม่ ซื้อไว้เยอะ บางอย่างก็ไม่ได้ใช้ ทะยอยซื้อเอาค่ะ เด็กโตไว บ้านนี้ก็เตรียมไม่เยอะค่ะ ทุกวันนี้ยิ่งมีสั่งออนไลน์ราคาถูก สั่งตอนไหนก็ได้ค่ะ

บอดี้สูทไม่ต้องซื้อเยอะค่ะ เด็กโตไวมากๆๆๆ บ้านนี้บอดี้สูทติดเป้าแต่แขนขายาวไม่ถึง 🤣 ถ้าจะซื้อ ซื้อแบบที่มันเว้าเป้าค่ะ ใส่ได้นานกว่า

12mo trước

ขอบคุณค่ะ

พวกยาเบตาดีน , มหาหิง , วิค ,แซมบัค พวกนี้แม่เตรียมไว้หรือยังค่ะ ต้องได้ใช้เช็ดพวกรอบสะดื้อน้องค่ะ

ผ้าอนามัยเตรียมหรือยังคะ สำหรับหลังคลอด

12mo trước

เตรียมแล้วค่ะ

เตรียมเยอะกว่าบ้านนี้อีกค่ะ

12mo trước

นี่ว่าน้อยกว่าบ้านอื่นแล้วน่ะ บ้างอย่างก็มีคนให้มาค่ะ บ้างอยากเราก็ชื้อค่ะ

ของแม่บ้านนี้มีประมาณนี้คะ

ยังเตรียมไม่เสดเลยบ้านนี้

12mo trước

บ้านนี่ก็ยังค่ะ บ้างส่วนใช้ที่บ้าน บ้างส่วนไปร.พ.ค่ะ