หลังคลอดลูกประจำเดือนมานานเกือบ 3 สัปดาห์

แม่ๆค่ะ หลังคลอดน้องแบบผ่าคลอด น้ำคาวปลาหยุดไปตั้งแต่ 6 สัปดาห์แล้วค่ะ ตรวจหลังคลอดแล้วปกติดีค่ะ แล้วทีนี้เป็นประจำเดือนนานเกือบ 3 สัปดาห์แล้ว ไหลแบบกระปิดกระปรอย กลางคืนไม่ออกเลยค่ะ แต่กลางวันออกได้แค่ครึ่งผ้าอนามัยค่ะ เป็นแบบนี้มาตลอด ไม่มีอาการปวดท้องหรืออะไรเลยค่ะ ปกติดี โทรไปถามพยาบาลก็บอกว่าน่าจะประจำเดือน เราก็คิดว่าน้ำคาวปลายังไม่หมดซะอีก ถ้ายังออกแบบนี้ไปอีกสัก 1 สัปดาห์เราก็จะไปพบคุณหมอค่ะ สรุปประจำเดือน หรือ น้ำคาวปลาค่ะ รบกวนแม่ๆตอบเราให้หายสงสัยหน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะแม่ๆ

1 Trả lời

น่าจะเปนประจำเดือนนะคะ​ ตอนเราคลอดลูกคนแรกได้ไม่เดือนก้เปนประจำเดือนต่อจากน้ำคาวปลาเลยค่ะ​ แล้วเปนกระปิบกระปอย​ เปนได้ประมาน2เดือนไปหาหมอหมอก้บอกว่าไม่ผิดปกติ​ แต่พอเปนไปเรื่อย​ๆ​ ได้ประมาน3-4เดือนเราตัดสินใจไปหาหมอที่คลีนิคเลยค่ะ​ เพราะผมร่อวงเยอะร่างกายอ่อนเพลียตาเหลืองตัวผอมมาก​ สรุปคือเสียเลือดเยอะ​เสี่ยงเปนเลือดจางค่ะ

4y trước

ตอนไปหาหมอที่คลีนิคหมอเค้าให้พวกยาบำรุงมากินค่ะ​ เค้าก้จำไม่ค่อยได้เพราะมันนานหลายปีแล้วค่ะ​