ตั้งครรภ์กินยานี้ได้ไหม

แม่ๆค่ะ ตั้งครรภ์อยู่กินยานี้ได้ม้้ยค่ะ เราเป็นคนเมารถค่ะ แต่ไม่กล้ากิน

ตั้งครรภ์กินยานี้ได้ไหม

ปรึกษาคุณหมอสูติเท่านั้นค่ะคุณแม่^^อีกอย่างนึงคือยาในคนท้องแต่ละไตรมาสและยาสำหรับแม่ให้นมสามารถเช็คได้คร่าวๆตาม link นี้ค่ะ http://www.e-lactancia.org/ กรอกชื่อยา/ตัวยา/ชื่อทางการค้า ลงไป ถ้าเป็นสีเขียวคือเซฟค่ะ

แต่เราเคยกินตอนไปหาหมอค่ะและเดินทางตอนท้อง2เดือนเปนคนเมารถแต่พอไปฝากครรภ์แล้วหมอให้ยาแก้แพ้ท้องมาก็เลยกินแต่ยาแก้แพ้แทนเวลาไปหาหมอตามหมอนัดค่ะ

เรื่องยาช่วงตั้งครรภ์แม่ควรปรึกษาหมอเท่านั้นค่ะ ไม่ควรปรึกษาคนใกล้ตัวที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้หรือซื้อทานเอง อันตรายมากค่ะ

กินได้ค่ะ ตัวนี้เป็นตัวเดียวกับที่ใช้แก้อาการแพ้ท้องค่ะ กินเท่าที่มีอาการ ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

คนท้องไม่ควรคิดหรือถามใคร ที่ไม่ใช่หมอนะคะ ว่าทานยาตัวนั้นตัวนี้ได้ไหม แนะนำถามหมอเลยค่ะ

กินได้ค่ะหมอเคยให้แบบนี้หนูมา เขาบอกแก้อาเจียนเวียนหัวได้เหมือนกัน

กินได้ค่ะ ตอนเราเวียนหัวไปนอนรพ.อยู่2วันหมอก็ให้กินยานี้ตลอดเลยค่ะ

หมอก็ให้ยาตัวนี้มาทานค่ะเเม่ ตอนนี้ หมอก็ยังให้มาทานอยู่ค่ะ

กินได้ค่ะ พี่สาวเราเป็นเภสัชกรเคยจัดให้กินตอนแพ้ท้องค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์นะคะ คุณหมอบอกว่ากินได้ค่ะ