แพ้ท้อง

แม่ๆค่ะ คือแพ้ท้องหนักมาก กินอะไรไปก็อวกหมดทำไงดีค่ะ

ตอนนี้ท้อง 10วีค3วันค่ะ แพ้ท้องหนักมาก ฉีดยาทุก4วัน แอดมิด3ครั้ง ให้น้ำเกลือมา 4500cc แล้วค่ะ คุณหมอแนะนำ ให้กินมื้อเล็กๆไปเรื่อยๆทั้งวันอย่าปล่อยท้องว่าง เพราะจะทำให้น้ำย่อยออกมาอาเจียรหนัก ที่สำคัญ ดื่มน้ำให้น้อยที่สุด กินยา กินข้าว คือจิบๆ ให้แค่พอไม่ติดคอค่ะ ดินยาก้อแค่ให้กลืนยาลง ใช้วิธิดื่มบ่อยๆ แต่จิบๆเอาค่ะ สู้ๆนะคะ เพิ่งออกจากรพ. รอบล่าสุดได้2วัน ตอนนี้ยังไม่อาเจียรอีกเลยค่ะ ลองทำตามที่คุณหมอแนะนำ อืม มันดีจริงๆด้วยค่ะ อ้อ ทานยาแก้แพ้ท้องหลังอาหาร 3เวลาด้วยจ้า คุณหมอบอกว่า ยาที่กินวันนี้ มันจะออกฤทธิ์ในอีก2วันข้างหน้า ต้องกินต่อเนื่องค่ะ ยากินจะไม่ใช่กินแล้วหายเลย ✌✌

ถ้าแพ้หนักมากจนแม่ไม่ไหว แม่ไปหาหมอแล้วขอแอดมิทได้นะคะ เพื่อนของแม่บ้านนี้พึ่งเริ่มท้องเธอแพ้หนักเหมือนกัน ตอนนี้แอดมิทให้น้ำเกลืออยู่เลยค่ะ

กินแค่น้ำค่ะ หรือไม่ก็นม เพราะหมอบอกยังม่มีผลกับลูกตอนนี้กินเท่าที่ไหวคะ ค่อยบำรุงจิงจังตอน3-4เดือน สำหรับบ้านนี้นะคะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แม่ลองกินทีละน้อยๆ แต่กินบ่อยๆดูค่ะ เวลาไปหาหมอก็บอกหมอ เดี๋ยวหมอก็คงให้ยามากิน

ลองทานน้อยๆ บ่อยๆดื่มน้ำให้เพียงพอหรือลองทานน้ำผลไม่เปรี้ยวๆเพื่อบรรเทาอาการแพ้

บ้านนี้เเพ้หนักมาก จนตอนนี้ 35วีคกับ 3 วัน เเล้วยังเเพ้ยุเลย

4y trước

เหมือนกันเลยค่ะ หมอให้ยาแก้แพ้มายิ่งเวียนหัวหนัก ไม่หาย ทำไรไม่ได้เลย อดทนอย่างเดียว

ลองปรึกษาหมอที่เราฝากครรภ์ดูนะค่ะ/หมอจะมียาแก้แพ้ค่ะ

ลองไปพบแพทดูนะคะ เพื่อได้หาวิธีแก้ได้คะคุนแม่ๆ

เราขอยาแพทย์ที่ฝากท้องค่ะ

หาผักผลไม้ มาแยกกาก ดื่มคะ