ขอประสบการณ์จากคุณแม่ท้องลูกแฝดคะ

ขอประสบการณ์ท้องลูกแฝดหน่อยคะขอวิธีบำรุงครรภ์หน่อยคะ คือแพ้ท้องหนักมาก กินอะไรไม่ได้เลย อวกตลอด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอประสบการณ์จากคุณแม่ท้องลูกแฝดคะ
1 Trả lời

บ้านนี้ครรภ์แฝด 19w3d ตั้งแต่ตรวจรู้ว่าท้องก็มีอาการแพ้ท้องเลย จนประมาณ 12 week ถึงหายแพ้ บ้านนี้ ตื่นเข้ามาจะจิบน้ำขิงก่อน แล้วรีบไปทานข้าว ทานแล้วก็อ้วกออกหมด แต่ก็พยายามทานจร้า ไม่ต้องทานเยอะมาก ให้แบ่งเป็นมื้อเล็กๆ ทุก 2 ชม. เพราะถ้าปล่อยให้ท้องว่างจะคลื่นไส้หนักมาก ต้องกินตลอด น้ำหนักลดก็ไม่เป็นไรในช่วง 3 เดือนแรกเป็นเรื่องปกติค่ะ หลังจากพ้น 3 เดือนไป น้ำหนักจะขึ้นเร็วมาก บ้านนี้กินข้าวกินอะไรตามปกติ มีกินผลไม้เพิ่ม และนมสดหรือนมถั่วเหลือง ไม่เกินวันละ 2 แก้วค่ะ สลับกันทาน เพราะทานนมเยอะลูกอาจจะแพ้นมได้ตอนคลอดออกมาได้ สู้ๆนะคะ อย่าไปเครียดมาก คุณแม่

4y trước

ขอบคุณมากๆเลยคะ กินแล้วอวกออกหมดเลยทำให้ไม่อยากจะกินอะไร แต่ตอนนี้จะเริ่มกินบ่อยๆ ขอบคุณคะ😊