ถ้าเราไม่ได้ไปตามที่หมอนัดแล้วถ้าเราไปวันหลังคุณหมอจะว่าเรามั้ยค่ะ

แม่ๆค่ะ คือว่าถ้าเราไม่ได้ไปตามหมอนัดมันจะเป็นอะไรหรือว่าเราไปวันอื่นได้มั้ยค่ะ เพิ่งผิดนัดครั้งแรกค่ะ ท้อง3ค่ะ 37สัปดาห์#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ถ้าเป็นคลีนิคที่เราฝากครรภ์อยู่ ณ ปัจจุบันตอนนี้หมอบอกว่าถ้าเลื่อนไม่เกิน 1 อาทิตย์ให้เข้าไปเมื่อสะดวกได้เลยค่ะ ถ้าเป็น รพ เราไม่แน่ใจว่าเหมือนกันมั้ย เพราะเรายังไม่เคยฝากครรภ์ที่ รพ ค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะโทรเลื่อนนัดก่อน เบอร์ตามใบนัดหรือหาตามเน็ตจะมีเบอร์ รพ อยู่ค่ะ

ของเราเคยเลื่อนนัด แต่คุณหมอใจดีเข้าใจเราค่ะเลยไม่ได้มีปัญหาอะไร จริงๆคุณแม่สามารถเลื่อนนัดได้นะคะถ้าหากคุณแม่ไม่สะดวกไปจริงๆ โทรแจ้งคุณหมอนัดวันใหม่รอบหน้าได้เลยค่ะ แต่อย่าทิ้งวันไว้นานเกินนะคะคุณแม่ เพราะ37วีคใกล้คลอดแล้วด้วยค่า

เลื่อนได้ค่ะแต่จริงๆถ้าจะเลื่อนแม่ต้องโทรไปเลื่อนล่วงหน้าก่อนวันค่ะแล้วคุณหมอจะทำการนัดครั้งใหม่ให้ แต่ถ้าไม่ได้แจ้งคุณหมอไปก็อาจจะมีบ้างทีที่แม่อาจจะโดนคุณหมอดุนิดหน่อยถ้าเจอหมอเข้าใจก็โชคดี 💙💙