ท้องอืด

แม่ๆค่ะ 2-3เดือนท้องอืดกันรึป่าวค่ะ อาการ อยากอ้วกแต่อ้วกไม่ออกค่ะ บอกที

อืดจ้าาา ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แต่ถ้าไตรมาสสอง/สามแล้ว ถ้าทนไม่ไหว ทาน อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ

อืดค่ะ กินอิ่มปุ๊บจะเอนหลังไม่ได้เลย แน่นไปหมดเลยลองหาข้อมูลดูเห็นว่าขมิ้นชันพอจะช่วยได้ค่ะ ไม่อันตรายแต่เราไม่กินบ่อย เอาว่าแน่นจริงๆถึงกิน ก็พอช่วยได้นะคะ

หมอบอกว่าให้แบ่งทานอาหารเป็นมื้อย่อยๆค่ะ ทาน 3 มื้อหลักทำให้แน่นไปย่อยยากแก๊สในกระเพาะเรยเพิ่มขึ้น แบ่งเป็นมื้อย่อยๆ กินถี่ขึ้นแต่ละมื้อลดปริมานลงค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ชอบทานโยเกิร์ตหรือบางที่ก็นมเปรี้ยวค่ะ รู้สึกสบายที่ท้อง

เป็นค่ะ ท้องอืด กรดไหลย้อน ทรมารสุดๆ นอนไม่ได้เลย หาหมอบอกหมอขอยาค่ะ

เป็นจ้าทรมาน​อยู่น้าาา หายาสำหรับคนท้องกินได้ก็ดีขึ้นค่ะ

เราก็อืดจ้า​ ยิ่งเข้าไตรมาสสุดท้ายยิ่งอึดอัด

เปนคะ ทรมานมากแม่ ไปหาหมอคะ

ท้องอืด ท้องผูกด้วยจ้า😅

เราก็ท้องอืด ทรมานมากๆ