คิดยังไงกับคำทักท้วง

แม่ๆคิดยังไงกับคำทักท้วงของเพื่อนบ้านที่บอกว่าหวังดีกับเราตอนนี้แม่ท้องได้ 28 วีค + 4 แล้วแม่เริ่มทยอยสั่งของใช้เป็นเสื้อผ้าที่นอนให้น้องแล้วแต่เพื่อนบ้านเห็นเขาบอกว่าโบราณเขาไม่ให้เตรียมของไว้มันไม่ดี แล้วบอกว่าเดี๋ยวถ้ามีของใช้ของหลานเขาเหลือเดี๋ยวเขาจะเก็บไว้ให้ แต่ส่วนตัวแม่คิดว่าเราท้องทั้งทีเราก็อยากจะซื้อให้ลูกของเราไม่ต้องไปรอของบริจาคจากคนอื่นจริงป่ะ

บ้านนี้ก็ซื้อตอน28วีคคะ เราสบายใจตอนนี้ก็ซื้อเลยเพราะของลูกเราก็อยากให้ลูกใช้ของดีๆ คำโบราณเชื่อได้แค่บางส่วนคะ ส่วนของใครที่จะให้ก็รับพอเป็นน้ำใจมารยาท