ลูก

แม่ๆคะเราท้องได้ 25วีค 5วันแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ลูกดิ้นดีมากวันละเป้น20ครั้งแต่2วันนี้ลูกเงียบไม่ดิ้นถึงจะดิ้นแต่ก้น้อย 5ครั้งยังไม่ถึงเลยต่อวัน ดิ้นก้ดิ้นเบาๆ แบบนี้อันตรายไหมคะ พอดีท้องแรกไม่ค่อยรู้ ?

ถ้าไม่สบายใจหาหมอนะคะ แต่เราเคยเป็นอยู่เกือบ4วัน เพราะปกติลูกเราดิ้นเยอะ เงียบไปแบบผิดปกติ เขย่าท้องแรงๆก็เงียบ เราคิดว่าลูกหันหลังทางหน้าท้องเราเวลาถีบเลยไม่ค่อยรู้สึก กับอีกอย่างตอนนั้นเราขายของเหนื่อยมาก ลูกก็เลยหลับนาน(เคยอ่านมาว่าถ้าเราเหนื่อยหรือกินมากลูกจะนอนนานกว่าปกติ)