โรคเบาหวาน

แม่ๆคะมีปัญหา​เรื่องกินค่ะ คือบ้านนี้ท้องได้8วีคชอบกินของหวานมากของเปรี้ยว​ไม่อยากกินเลยค่ะ กลัวว่าถ้าไปเจาะเลือดแล้วค่าน้ำตาลจะสูง ทำไงดีคะ

ถ้ากลัวก็ ลดหวานค่ะ บ้านนี้โดนมาแล้ว ค่าน้ำตาล 250+ เพราะไม่กินเปรี้ยวเลย ไม่เคยรุ้สึกเปรี้ยวปาก เพราะไม่แพ้ท้องเลย แต่กินหวานมากๆ กินข้าวเสร้จต้องมี ขนมหวานตาม ไอติม ของหวานๆ ชอบไปหมด #หลังจากตรวจเบาหวานก็ได้งดยาวเลยยันคลอด 😭😭😭

ถ้ากลัวก็ต้องเลี่ยง ต้องหักห้ามใจนะคะอย่าตามใจปากมาก ใช่อยู่นะว่าตอนท้องอยากกินอะไรกินเลยเพราะหลังคลอดจะไม่ได้กินแบบนี้อีก แต่ก็อย่าตามใจปากมากไปน๊า ทานของที่มีประโยชน์กับตัวเล็กดีกว่าค่ะแม่❤️

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะ คิดถึงลูกไว้ เราเองก็ชอบทานหวานตั้งแต่ก่อนท้อง ยิ่งท้องยิ่งทานมาก มาตรวจเจอน้ำตาลขึ้นตอน8เดือนเกือบเป็นเบาหวานตั้งครรภ์ หลังจากนั้นงดหวานเลยค่ะ

เบาหวานไม่ได้เกิดจากการกินของหวานอย่างเดียว แต่เลี่ยงได้เลี่ยงดีที่สุดค่ะ ไม่งั้นจะลำบากมากหากเป็นเบาหวานตอนท้อง เตือนแล้วนะแม่ 😁😁

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ คุมน้ำตาล เจาะเลือดหลังอาหาร 2ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ จนคลอดค่ะ น้ำตาลขึ้นสูเสี่ยงต่อคลอดก่อนกำหนดนะค่ะ

หยุดกินของหวานค่ะ 55555 บ้านนี้เจอน้ำตาลเกิน เสี่ยงเบาหวานตั้งแต่ 6W โดยที่ไม่ได้กินของหวานเลยยยยย

บ้านนี้ก้อชอบกินของหวานมากตอนนี้ท้องได้7เดือนกว่าแล้วกลัวว่าจะเป้นเบาหวานเหมือนกัน😁

เบาหวานไม่ได้กิดจากการกินของหวานอย่างเดียว แต่เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าคะ

4y trước

ขอบคุณ​ค่ะ