ลูกไม่ถ่ายทำไงดีคะ

แม่ๆคะพอดีลูกได้1เดือนแล้วค่ะ แต่ช่วงนี้เค้าไม่ถ่ายมา2-3วันแล้ว มีแต่ตดอย่างเดียว แล้วเวลานอนเค้าชอบครางอยู่ตลอด ควรทำไงดีคะอันตรายไหม? สอบถามก่อนพาไปหาหมอค่ะ

1 Trả lời

น้องกินนมแม่ หรือนมผงคะ ถ้าน้องกินนมแม่ เป็นปกติคะ สามารถไม่ถ่ายได้ถึง14วันคะ แต่ถ้าน้องทานนมผง แม่ลองนวดท้องน้อง เป็นวงกลมรอบสะดือนะคะ นวดเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกาคะ นวดสักประมาณ3-5นาทีคะ กดเบาๆ ลองดูนะคะแม่ถ้าน้องไม่ถ่ายก็ลองพาไปหาหมอคะ

5y trước

น้องกินนมแม่จร้ ขอบคุณจร้